Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu không đưa khách đến phố 'cà phê đường tàu'

Nguyễn Hải| 04/04/2023 21:42

Trong văn bản mới đây Sở Du Lịch Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp không tổ chức tour đưa đón khách đến khu vực "cà phê đường tàu" để đảm bảo an ninh, an toàn.

Ngày 4/4, Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, vận chuyển khách du lịch trên địa bàn Thủ đô về việc bảo đảm an ninh, an toàn giao thông đường sắt đối với khách du lịch.

Theo đó, Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp không tổ chức các tour đưa đón khách đến khu vực cà phê đường tàu để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách khi tham quan, du lịch tại Hà Nội.

Đồng thời, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, vận chuyển khách du lịch trên địa bàn Thủ đô cần tuyên truyền, khuyến cáo du khách, đặc biệt là các khách nước ngoài không đến tham quan, chụp ảnh, uống cà phê, giải khát tại khu vực đường tàu thuộc tuyến đường sắt Phùng Hưng - Trần Phú - Lê Duẩn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và Ba Đình.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông đường sắt, trật tự đô thị trên địa bàn Hà Nội và giao thanh tra Sở tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu không đưa khách đến phố cà phê đường tàu - 1

Mặc dù đã có lệnh cấm nhưng ngày cuối tuần vẫn có hàng trăm khách du lịch kéo đến khu vực phố "cà phê đường tàu" (Ảnh: Nguyễn Hải).

Trước đó, qua phản ánh của địa phương, hiện nay, có nhiều du khách thường tới khu vực đường tàu thuộc địa bàn phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) để tham quan và chụp ảnh.

Một số đoàn khách du lịch được các xe đưa đến và tập trung tại khu vực chốt trực chắn số 5 Trần Phú, gây ách tắc giao thông, mất an toàn, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường sắt và gây áp lực cho các lực lượng bảo vệ hành lang an toàn đường sắt.

Do đó, Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị dừng việc đưa khách đến các địa điểm có đường sắt chạy qua.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu không đưa khách đến phố 'cà phê đường tàu'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO