Sở Công Thương TP HCM họp đột xuất vì công ty xăng dầu báo hết hàng bán

06/10/2022 16:20

Một doanh nghiệp xăng dầu ở TP HCM cho biết đang gặp khó khăn về nguồn cung và có khả năng phải tạm ngưng hoạt động

Sáng 6-10, Sở Công Thương TP HCM đã có cuộc họp đột xuất với các doanh nghiệp xăng dầu trên địa bàn, sau khi Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Cần Giờ báo cáo đang gặp khó khăn về nguồn cung và có khả năng tạm ngưng hoạt động.

Cụ thể, ngày 5-10, Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Cần Giờ có công văn gửi Sở Công Thương TP HCM và Cục QLTT TP cho biết doanh nghiệp này không phải đầu mối nhập khẩu xăng dầu mà chỉ thông qua các thương nhân nhập khẩu để mua, cung cấp cho hệ thống bán lẻ của mình. Thời gian gần đây, thị trường trong nước và thế giới diễn biến phức tạp, dẫn đến nguồn cung bị gián đoạn nên các đơn vị đầu mối đã ngừng cung cấp hàng cho công ty. Do đó, công ty không còn nguồn hàng để đáp ứng duy trì hệ thống bán lẻ của mình và có thể sẽ tạm ngưng hoạt động trong thời gian sắp tới.

Hiện tại, Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Cần Giờ có hệ thống bán lẻ xăng dầu gồm 17 cửa hàng trực thuộc và 36 đại lý.

Sở Công Thương TP HCM họp đột xuất vì công ty xăng dầu báo hết hàng bán - Ảnh 1.

Một cây xăng thuộc Công ty CP Thương mai - Dịch vụ Cần Giờ

Tại buổi họp đột xuất nêu trên, đại diện Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Cần Giờ cho biết việc gửi công văn là để thông báo tìm nguồn hàng cho thời gian tới. Còn hiện tại, hệ thống của công ty vẫn hoạt động bình thường.

"Hiện nay, Petrolimex, Saigon Petro... mỗi đơn vị cung cấp 20 m3 xăng cho công ty. Cuối tuần này, chúng tôi có thêm nguồn cung với số lượng đáng kể từ miền Tây nên tạm thời không còn lo ngại thiếu hụt xăng dầu" - đại diện Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Cần Giờ thông tin.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết thời gian qua, do ảnh hưởng bão nên việc vận chuyển xăng dầu từ các nhà máy ở khu vực miền Trung vào TP HCM gặp khó khăn nhưng hiện đã được khắc phục. Một vài cây xăng có thiếu hàng cục bộ nhưng chỉ 1-2 giờ sau là có nguồn cung cấp trở lại.

Ông Vũ khẳng định không có việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thiếu hàng xin nghỉ bán, mà chỉ là thông báo khó khăn trong việc tìm nguồn hàng cung ứng.

Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh TP HCM rất chia sẻ với các doanh nghiệp xăng dầu gặp khó khăn thời gian qua. Qua cuộc họp này, sở tiếp tục lắng nghe và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị để các cơ quan Trung ương có thêm thông tin nhằm điều hành hoạt động kinh doanh xăng dầu phù hợp với tình hình thực tế.

Tin-ảnh: Ng.Hải

Bài liên quan
  • DN bán lẻ xăng dầu lại kêu 'không trụ nổi' vì lỗ nặng
    Với chiết khấu như hiện nay, thương nhân xăng dầu càng bán càng lỗ, chi phí không đủ bù đắp chi phí kinh doanh cố định. Tuy nhiên, cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương lại yêu cầu phải bán hàng, không được phép đóng cửa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sở Công Thương TP HCM họp đột xuất vì công ty xăng dầu báo hết hàng bán
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO