Số ca mắc “đi ngang”, TP.HCM chưa đạt tiêu chí kiểm soát được dịch

Phúc Võ | 14/09/2021, 06:17

Số ca mắc tại TP.HCM đang ở đường ngang và chưa có dấu hiệu đi xuống, dao động 5.000 - 6.000 ca mỗi ngày.

Trong thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, công tác phòng chống dịch tại TP.HCM dù chưa đáp ứng được tiêu chí kiểm soát được dịch do Bộ Y tế đề ra song nhiều kết quả tích cực đã được ghi nhận.

PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong các tiêu chí Thành phố chưa đạt được đến ngày 15/9, một tiêu chí cần lưu ý là số ca mắc COVID-19 trong toàn Thành phố không giảm liên tục so 2 tuần liền kề trước đó và thấp hơn 50% so với tuần lễ mắc cao nhất.

Hiện nay, số ca mắc tại TP.HCM đang ở đường ngang và chưa có dấu hiệu đi xuống (dao động 5.000 - 6.000 ca) nên TP.HCM vẫn chưa đạt được tiêu chí kiểm soát dịch do Bộ Y tế đề ra.

Số ca mắc “đi ngang”, TP.HCM chưa đạt tiêu chí kiểm soát được dịch - Ảnh 2.

Biểu đồ số ca mắc COVID-19 tại TP.HCM đang đi ngang.

Tuy nhiên, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng nhận định, theo số liệu đã có, tình hình dịch bệnh đang diễn ra theo chiều khả quan.

Công tác quản lý, thu dung, điều trị F0 có những cải thiện đáng kể. F0 được phân loại, tư vấn thường xuyên, tiếp cận với thuốc sớm, hỗ trợ y tế kịp thời khi có yêu cầu.

Sự tăng cường trạm y tế lưu động, hoạt động có hiệu quả của các tổ quân y đã góp phần giúp công tác thu dung, hỗ trợ F0 tại nhà, tại cộng đồng đạt nhiều kết quả tích cực.

Công tác điều trị tại tầng 2, 3 có nhiều tiến triển, kết quả dùng thuốc, sự liên thông, điều phối giữa các tầng cũng góp phần không nhỏ đến việc giảm số ca tử vong, cấp cứu.

Theo Sở Y tế TP.HCM, khi Bộ Y tế cho triển khai chăm sóc F0 tại nhà, Sở Y tế đã có các gói thuốc điều trị F0 tại nhà.

Trong đó, gói A là thuốc không cần kê toa, người dân có thể mua ở nhà thuốc khi cần, có thể sử dụng cho các bệnh lý khác không chỉ cho COVID-19.

Gói B gồm thuốc kháng đông, kháng viêm, người dân không tự mua được.

Quảng cáo

Gói C nằm trong chương trình can thiệp cộng đồng có kiểm soát do Bộ Y tế thực hiện, chứa loại thuốc không thể mua ở bất cứ đâu.

Do vậy Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngoài thuốc hạ sốt, vitamin có trong gói A, không thuốc nào người dân có thể tự mua để điều trị COVID-19.

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm:


Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Số ca mắc “đi ngang”, TP.HCM chưa đạt tiêu chí kiểm soát được dịch
vietnam.vn