Số bị can vụ Việt Á, "chuyến bay giải cứu" có thể tiếp tục tăng

Trần Kháng| 03/01/2023 23:38

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, cơ quan điều tra đã kê biên, phong tỏa trong vụ "chuyến bay giải cứu" 80 tỷ đồng. Nhiều khả năng, số bị can vụ án này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/1, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, với vụ án Việt Á và vụ "chuyến bay giải cứu", cơ quan điều tra sẽ cố gắng kết thúc điều tra trong quý I năm nay.

Số bị can vụ Việt Á, chuyến bay giải cứu có thể tiếp tục tăng - 1

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin tới báo chí (Ảnh: CTV).

Đối với vụ Việt Á, cơ quan điều tra đã khởi tố 29 vụ với 102 bị can. Vụ "chuyến bay giải cứu" đã khởi tố 39 bị can.

"Các cơ quan đã kê biên, phong tỏa với vụ Việt Á là 1.670 tỷ đồng, vụ "chuyến bay giải cứu" là 80 tỷ đồng. Nhiều khả năng, số bị can sẽ tăng trong thời gian tới", Trung tướng Tô Ân Xô thông tin.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Đi thăm huyền thoại Franz Beckenbauer
  Người Munich tiếc nuối vì huyền thoại của họ, Franz Beckenbauer, đã không kịp chứng kiến sự kiện thể thao lớn nhất tại Đức từ sau World Cup 2006. Ở trên thiên đường, chắc hẳn Der Kaiser (Hoàng đế) cũng đang rất hạnh phúc khi thấy nước chủ nhà đã sẵn sàng cho ngày hội lớn EURO 2024.
 • Cứu cô gái '9 phần tử vong', bác sĩ được đề nghị trở thành bố nuôi
  Trở lại cuộc sống một cách thần kỳ sau 2 lần đặt chân vào "cửa tử", mất nửa số máu trong người, chị M. nhiều lần đề nghị bác sĩ đã cứu mình đồng ý làm bố nuôi đặc biệt.
 • Phó Thủ tướng: Xác minh việc doanh nghiệp Việt phá giá gạo xuất khẩu
  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn rà soát thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong về tình trạng doanh nghiệp Việt hạ giá gạo để trúng thầu xuất khẩu sang thị trường Indonesia. 
 • Người dân bị lừa qua mạng năm 2023 khoảng 10.000 tỷ đồng
  Tổng số tiền người dân bị lừa đảo qua mạng trong năm 2023 khoảng 8.000 - 10.000 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với năm 2022. Theo thống kê,  91% vụ lừa đảo liên quan đến lĩnh vực tài chính và có đến 73% người dùng thiết bị di động, mạng xã hội… thường xuyên nhận được tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo.
 • Thuế quan khó có thể ngăn cản ô tô điện Trung Quốc xuất sang EU
  BNEWS Thuế quan đối với xe điện Trung Quốc sản xuất được nâng lên 38,1%, tương đương với hàng tỷ euro sẽ được áp dụng từ tháng 7 tới khó có thể ngăn cản các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc xuất khẩu sang EU.
Đừng bỏ lỡ
Số bị can vụ Việt Á, "chuyến bay giải cứu" có thể tiếp tục tăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO