Sinh viên ngồi bệt trên sàn, đứng ngoài cửa sổ tham gia 'khóa học tình yêu'

Diệu Hoa (Nguồn: China Daily) | 21/10/2021, 15:50

Hình ảnh sinh viên đổ xô tới tham gia "khóa học mối quan hệ" tại Đại học Vũ Hán thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng Trung Quốc.

Người đứng lớp trong khóa học này là Yu Feng - giáo sư tâm lý học tại Đại học Vũ Hán. Khóa học trở nên phổ biến tới nỗi không còn ghế trống. Nhiều sinh viên phải ngồi bệt trong lớp hoặc nghe giảng từ cửa sổ bên ngoài phòng học.

"Đó là mong muốn về tình yêu và các mối quan hệ, sự khao khát tìm hiểu về tâm lý và cũng là sự khích lệ với tôi", ông Yu cho biết.

Sinh viên ngồi bệt trên sàn, đứng ngoài cửa sổ tham gia 'khóa học tình yêu'  - 1

Sinh viên đại học Vũ Hán đổ xô đăng ký khóa học tình yêu. (Ảnh: WeChat)

Vị giáo sư này chia sẻ, việc khóa học này thu hút nhiều sinh viên tới vậy khiến ông khá bất ngờ.

Dựa vào "tâm lý học về tình yêu", bài giảng tập trung vào các vấn đề liên quan đến tình yêu từ cả khía cạnh vật lý và tâm lý nhằm trả lời những câu hỏi như "Tình yêu là gì?", "Tại sao con người lại yêu?" và "Yêu thế nào?".

"Ngoài việc học, sinh viên cũng quan tâm đến các mối quan hệ lãng mạn… Tôi hy vọng mọi người có thể có một mối quan hệ lành mạnh và duy trì theo cách tích cực”, ông Yu nói.

Vũ Hán là một trong số các trường đại học ở Trung Quốc tổ chức các khóa học liên quan tới tình yêu được phần lớn sinh viên ủng hộ.

Một cuộc khảo sát tháng 10/2020 được China Youth Daily thực hiện với sự tham gia của 1.028 sinh viên đại học trên khắp Trung Quốc cho thấy, 88,23% người được hỏi ủng hộ các khóa học về tình yêu.

Khi được hỏi muốn gì từ khóa học, 55,54% hy vọng lớp học sẽ giúp thiết lập những giá trị đúng đắn, 24,9% cho rằng các bài học nên giúp giải quyết những vấn đề về mối quan hệ. Trong khi đó, 8,37% muốn cải thiện các kỹ năng giao tiếp và 4,47% mong giúp họ tìm thấy đối tác.

Diệu Hoa(Nguồn: China Daily)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên ngồi bệt trên sàn, đứng ngoài cửa sổ tham gia 'khóa học tình yêu'
vietnam.vn