Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới

Trang Hà(VOV.VN)| 14/02/2022 16:46

Hôm nay (14/2), sinh viên một số trường đại học, cao đẳng nghề tại Hà Nội trở lại trường học trực tiếp sau nhiều tháng học online để phòng chống dịch COVID-19.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 1

ĐH Kinh tế quốc dân là một trong những trường đại học đầu tiên tại Hà Nội tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 14/2.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 2

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cùng đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đến kiểm tra công tác dạy học trực tiếp tại ĐH Kinh tế Quốc dân đồng thời chúc Tết thầy và trò nhà trường nhân dịp đầu năm mới.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 3

Trò chuyện với sinh viên, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng, việc học trực tiếp là vô cùng cần thiết, không chỉ giúp sinh viên thuận lợi hơn trong tiếp nhận kiến thức mà còn là cơ hội để sinh viên được gặp gỡ thầy cô, bạn bè, giao lưu, phát triển năng lực bản thân, ý thức cộng đồng. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT hy vọng sinh viên, giảng viên toàn trường thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn khi trở lại học trực tiếp. "Chúng ta không nên hoang mang, sợ hãi nhưng cũng không lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh. Nhà trường cũng cần tổ chức đầy đủ các hoạt động học tập, nghiên cứu để đảm bảo quyền lợi chính đáng của sinh viên, cố gắng tổ chức dạy học trực tiếp an toàn ở mức cao nhất", Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 4

Báo cáo tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ GD-ĐT về công tác tổ chức dạy học trực tiếp, PGS.TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch, nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp khác nhau, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bố trí các khu vực dạy học, sinh hoạt của sinh viên, khu vực cách ly, đảm bảo giãn cách.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 5

Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu toàn bộ sinh viên khai báo y tế, những sinh viên từ địa phương khác trở lại Hà Nội phải tự test COVID-19 trước khi trở lại trường. Riêng với sinh viên đăng ký sống tại ký túc xá sẽ được bộ phận y tế trường test nhanh trước khi vào ở. ĐH Kinh tế quốc dân cũng bố trí một khu riêng tại ký túc xá phục vụ cách ly khi phát hiện sinh viên đang sinh sống tại ký túc xá hoặc sinh viên ngoại trú mắc COVID-19.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 6
Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 7

Sinh viên đến trường chấp hành nghiêm quy tắc 5K.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 8

Sinh viên hào hứng, phấn khởi khi được trở lại trường học trực tiếp.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 9

Sinh viên vui vẻ chụp ảnh "check-in" tại trường.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 10

Sau hơn 2 năm trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội được trưng dụng làm khu cách ly phòng chống dịch Covid-19, thì ngày hôm nay nhà trường chính thức đón học sinh, sinh viên, giảng viên nhà trường quay trở lại học trong trạng thái bình thường.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 11

Trong ngày đầu tựu trường, nhà trường tổ chức đón gần 3000 học viên quay trở lại học trực tiếp sau thời gian dài học tập online bởi dịch Covid-19.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 12

Học tập trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, vì thế công tác phòng chống dịch luôn được đặt lên hàng đầu.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 13

Từ sáng sớm, các thầy cô trong trường đã có mặt tại cổng trường tổ chức phân luồng, hướng dẫn sinh viên sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi bước vào lớp học.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 14

Với những bạn sinh viên năm nhất, chưa quen trường, quen lớp được thầy cô hướng dẫn đưa đến từng phòng học.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 15

Công tác phòng chống dịch luôn được thực hiện nghiêm túc trong từng lớp học, đảm bảo học viên một lớp không quá đông, thực hiện đúng giãn cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học.

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 16

Là sinh viên năm nhất, đây là ngày đầu được đến trường, bạn Lê Trần Trung Kiên không khỏi bồi hồi chia sẻ: "Em học khoa ô tô của trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội, sau một thời gian dài học online thì đây là buổi đầu tiên em được tới trường, được trải nghiệm thực tế môn học và các thiết bị liên quan nên em cảm thấy việc học trở nên thích thú hơn rất nhiều".

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 17

Thầy Trần Xuân Quỳnh - Giảng viên Khoa Ô tô - Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội chia sẻ: "Với trường nghề, việc học online vô cùng vất vả bởi tính chất đặc thù phải cầm tay chỉ việc thì các em mới có thể nắm rõ được. Nay được quay trở lại với giảng đường, thầy và trò rất vui mừng, các học viên cũng thoải mái hơn khi được giáo viên hướng dẫn thực tế".​​​​​​

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 18

Cô Lê Thu Hà – Giáo viên Khoa Công nghệ Thông tin chia sẻ: "Bản thân tôi rất hồi hộp và mong đến ngày được gặp các bạn sinh viên. Ngay từ khi triển khai bài học trong quá trình dạy online, tôi chỉ có thể bắt gặp sinh viên làm tốt, nhưng nay học trực tiếp bản thân mình có thời gian quan sát rất nhiều sinh viên còn lúng túng trong thực hành máy vi tính để có thể chỉ bảo dễ dàng hơn".

Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới - 19

Học tập trong điều kiện dịch bệnh còn phức tạp nhưng hầu hết các trường đều đảm bảo khâu bố trí dạy và học. Trong trường hợp có F0 trong trường, đơn vị sẽ phối hợp với y tế địa phương để đảm bảo quá trình giảng dạy không bị gián đoạn.

Trang Hà(VOV.VN)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sinh viên hào hứng trở lại trường, nhận lì xì từ thầy cô đầu năm mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO