Sinh vật lạ dài ngoằng, 5 người ôm không xuể dạt vào bãi biển New Zealand

01/05/2022 07:11

Người dân địa phương phát hiện một con cá lạ, cơ thể tròn dài, 5 người ôm không xuể, bất ngờ xuất hiện ở bãi biển New Zealand.

Chỉ vài ngày sau khi một con cá oarfish hiếm hoi dạt vào bãi biển ở Mexico gây sốt mạng xã hội, người dân địa phương ở New Zealand trông thấy sinh vật có ngoại hình tương tự.

Sinh vật lạ dài ngoằng, 5 người ôm không xuể dạt vào bãi biển New Zealand
Sinh vật lạ dài ngoằng, 5 người ôm không xuể dạt vào bãi biển New Zealand

Isaac Williams, cư dân địa phương lần đầu trông thấy con oarfish nằm dài trên bãi biển Dunedin khi anh cùng gia đình đang trong kỳ nghỉ.

Người đàn ông đã lấy điện thoại ghi lại đoạn video và chia sẻ trên mạng xã hội. Isaac Williams không biết chính xác đó là loài sinh vật nào, anh mô tả nó có cơ thể dài giống như rắn nhưng sống ở biển. Isaac nghi ngờ đó là một loài cá mập.

Bridie Allan, Đại học Otago, chuyên gia biển đã tiến hành điều tra, khám phá bí ẩn và xác định đây là một con cá oarfish. Tuy nhiên, sự xuất hiện của loài cá này trên bãi biển là rất hiếm vì chúng thường sống ở môi trường nước sâu ngoài đại dương. Con cá oarfish lần này dài khoảng 3,6 mét.

Bridie Allan cho biết: "Con cá khó có thể sống sót, không có cách nào khác. Tôi đã đến nơi để quan sát. Đó chính xác là cá oarfish, một loại siêu hiếm. Đây là lần thứ 5 chúng tôi phát hiện loài cá này ở New Zealand".

Theo các chuyên gia, việc xuất hiện cá oarfish ở vùng nước nông không phải là dấu hiệu tốt. Emma Burns, người phụ trách khoa học tự nhiên tại Bảo tàng Otago cho biết một trong những mẫu vật đầu tiên về cá oarfish ở bảo tàng được thu thập từ bãi biển ở Otago, Moeraki. Đến năm 1883, mẫu vật gửi đến London, Anh.

Các chuyên gia cho biết cá oarfish là loài cá xương dài nhất thế giới, thường được tìm thấy ở độ sâu gần 1 km ngoài đại dương. Con trưởng thành có khi dài tới 11 mét. Chúng thường bơi theo chiều dọc, sử dụng vây lưng để giữ thăng bằng cơ thể. Ở Nhật Bản, trong một số truyền thuyết mô tả cá oarfish có khả năng dự báo động đất.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sinh vật lạ dài ngoằng, 5 người ôm không xuể dạt vào bãi biển New Zealand
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO