Sinh nhật vào đúng mùng 1 Tết, món quà của nhà chồng khiến tôi khóc nức nở

22/01/2023 11:21

Mẹ thật tốt, luôn khiến tôi nể phục và biết ơn. Món quà sinh nhật vào mùng 1 Tết này ý nghĩa quá.

Năm nay là năm thứ 3 tôi ăn Tết ở nhà chồng. Tôi lấy chồng xa, cách nhà hơn 200 km, lại chửa đẻ luôn nên bận con mọn chẳng đi đâu xa được. Nhà chồng tôi thì khá thoải mái, không gây khó dễ gì cho tôi. Đặc biệt là mẹ chồng, tôi rất biết ơn, nể phục bà và cảm thấy may mắn khi được làm con dâu mẹ.

Dù tôi đã qua một lần đò, có con riêng nhưng nhà chồng mới không chê bai gì cả. Chồng  tôi là trai tân, kém tôi 2 tuổi. Người ngoài lời ra tiếng vào, nhưng riêng nhà chồng tôi thì khác. Họ bảo may mà tôi lấy anh không thì chẳng biết bao giờ anh hết ế. Chồng tôi hiền lắm, anh lại nhát gái, chẳng biết nói chuyện gì. Tôi và anh đến với nhau qua mai mối chứ không phải yêu đương sâu đậm.

Tái hôn, tôi biết ý nên gửi con ở nhà ngoại để tránh phiền phức. Bố mẹ tôi ở quê vẫn đỡ đần nuôi cháu được nên tôi cũng yên tâm. Vậy mà lần nào gọi điện về, nhìn con, nghe con nói tôi cũng khóc. Khóc vì thương con, cảm thấy có lỗi với thằng bé. Nó cứ tị em bé được ở với mẹ, được mẹ chăm sóc còn nó thì không. Đúng là ly hôn người khổ nhất là những đứa trẻ.

Chồng hứa sang năm con lớn cứng cáp sẽ cho tôi về ngoại ăn Tết. Nghe anh nói vậy tôi mừng lắm. Lấy chồng xa, lại có con riêng chẳng mong gì ngày đoàn viên. Tôi chỉ mong con sau này sẽ hiểu và tha thứ cho tôi, vì tôi ích kỷ đi lấy chồng mới nên con mới thiệt thòi như vậy.

Sinh nhật vào đúng mùng 1 Tết, món quà của nhà chồng khiến tôi khóc nức nở-1

Không dám tâm sự nhớ con với chồng vì sợ không hay. Thôi thì kệ, Tết năm sau về tôi bù cho con vậy. Năm nay sinh nhật tôi thế nào lại rơi đúng vào mùng 1 Tết. Mọi năm sinh nhật, chồng đều mua bánh kem và chuẩn bị quà cho tôi. Nhưng năm nay thì không, ai bảo sinh nhật tôi trùng với Tết chứ?

Cứ ngỡ là mất sinh nhật vậy mà 9h tối, chồng và bố mẹ chồng tổ chức sinh nhật cho tôi. Mẹ chồng bảo tôi nhắm mắt để bà tặng món quà bất ngờ. Vừa mở mắt ra tôi đã oà khóc nức nở, ôm chặt món quà vào lòng. Là con trai riêng của tôi, thằng bé tại sao lại có mặt ở đây?

Mẹ chồng vỗ vai tôi bảo, cả nhà đã bàn với ông bà ngoại đón cu Thóc lên đây và tạo bất ngờ cho tôi. Chồng và bố mẹ đã xin ông bà ngoại cho cu Thóc ở hẳn trên này, ông bà ngoại dưới quê cũng có tuổi rồi, chẳng gì bằng con gần mẹ.

Mẹ chồng cũng biết tôi nhớ con, mong được gặp, chăm sóc con thế nào. Mẹ nói mà tôi nhớ mãi: "Từ giờ cu Thóc là cháu nội của mẹ, mẹ muốn con dâu được thoải mái, vui vẻ khi ở đây!". Mẹ thật tốt, luôn khiến tôi nể phục và biết ơn. Món quà sinh nhật vào mùng 1 Tết này ý nghĩa quá. Từ giờ mẹ con tôi có thể được sống bên nhau, quan tâm yêu thương nhau mỗi ngày rồi.

(thuytien...@gmail.com)

Theo Vietnamnet

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sinh nhật vào đúng mùng 1 Tết, món quà của nhà chồng khiến tôi khóc nức nở
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO