Sinh con xong mẹ chồng hào phóng thưởng 1 tỷ, nhưng khi xuất viện về nhà tôi muốn ly hôn

14/05/2023 15:05

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại rơi vào cảnh bi đát như thế.

Tôi và chồng lấy nhau không lâu sau khi quen nhau biết. Sau khi cưới, nhà chồng liên tục giục sinh con. Thiết nghĩ tuổi của cả hai không còn trẻ nữa nên vợ chồng tôi thả bầu luôn, không lâu sau thì tôi mang thai như ý nguyện.

Tôi nghén nặng, không ăn không uống được thứ gì, còn sụt mất mấy cân, ai nhìn cũng xót xa. Nhưng điều tôi không ngờ tới là trước khi cưới, mẹ chồng luôn tỏ ra lạnh nhạt với tôi, sau khi tôi có bầu thì thái độ của bà đã thay đổi rất nhiều.

Bà thường xuyên mua thứ này thứ nọ cho tôi tẩm bổ, chắc cũng chỉ vì lo cho đứa cháu nội trong bụng tôi mà thôi. Nhưng dù sao, tôi cũng rất cảm kích trước sự quan tâm, chăm sóc của mẹ chồng, nếu không có bà chắc chắn thai kỳ của tôi còn vất vả hơn nhiều.

Sau 9 tháng 10 ngày mang thai vất vả, cuối cùng tôi cũng hạ sinh được một bé trai kháu khỉnh. Cả nhà vui mừng khôn xiết, mẹ chồng còn thưởng nóng cho tôi 1 tỷ đồng. Thực ra lúc mang thai mẹ chồng đã nói chuyện này, nhưng lúc đó tôi nghĩ chắc mẹ chỉ nói chơi cho tôi vui vậy thôi. Nào ngờ bà làm thật. Mẹ đã có lòng, tôi cũng chẳng ngại nhận vì nhà chồng rất có điều kiện.

Sinh con xong mẹ chồng hào phóng thưởng 1 tỷ, nhưng khi xuất viện về nhà tôi muốn ly hôn-1

Nằm viện được 1 tuần thì tôi xuất viện, về đến nhà thì gặp chị thư ký ở công ty chồng cũng ở đây. Mẹ chồng vốn là giám đốc công ty, nhưng hiện tại đã giao cho chồng tôi quản lý. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chị thư ký kia vẫn đến đây báo cáo lại tình hình công việc cho mẹ chồng tôi, bởi trước đây chị làm việc cho bà, sau này mới đi theo chồng tôi.

Thấy tôi về, mẹ chồng liền nhìn chị thư ký nói:

- Coi kìa, dâu cả không đẻ được, dâu thứ cưới chưa đầy năm đã sinh được cậu con trai rồi.

Tôi nghe mà thẫn thờ không hiểu gì, vì chồng tôi là con trai duy nhất của bố mẹ chồng, trên có một chị gái, không có anh em trai nào nữa cả thì lấy đâu ra dâu cả, dâu thứ? Nghĩ là mẹ chồng nói nhầm nhưng khi nghe giọng điệu đắc ý của mẹ chồng và vẻ mặt khác lạ của chị thư ký, tôi cảm thấy chuyện này có gì đó không ổn lắm.

Để giải toả sự nghi ngờ trong lòng, tôi nhờ một người bạn là thám tử tư lén điều tra việc này giúp tôi. Chỉ sau vài ngày, tôi đã rõ mười mươi mọi chuyện.

Hoá ra, chị thư ký này thực chất lại là vợ cũ của chồng tôi. Và lý do hai người ly hôn là vì chị ta không thể sinh con.

Tôi chợt thấy bản thân thật nực cười, bị lừa suốt thời gian qua mà không mảy may hay biết. Kể ra người nhà chồng cũng thật kín miệng, trên dưới như một không để lộ sơ hở gì. Nghĩ đến khoản tiền 1 tỷ mẹ chồng cho, tôi cảm thấy mình chẳng khác nào cái máy đẻ trong mắt họ.

Điều tôi không thể chấp nhận hơn cả chính là việc chị vợ cũ kia lại làm trong công ty của chồng tôi, đã vậy chị ta còn là thư ký riêng của anh. Tôi mang bằng chứng thu được hỏi thẳng chồng, anh ngỡ ngàng lắm nhưng rồi cũng phải thừa nhận. Anh cũng nói ban đầu lấy tôi chỉ vì muốn tôi sinh con cho nhà anh chứ anh vẫn còn tình cảm với vợ cũ.

- Đúng là anh vẫn còn yêu cô ấy, nhưng anh và cô ấy chưa từng vượt quá giới hạn hay làm điều gì có lỗi với em cả. Muốn quên đi một người thật sự rất khó, mong em cho anh thời gian. Còn nếu em không chấp nhận được, anh sẵn sàng ký vào đơn ly hôn, nhưng đến lúc đó chỉ có một mình em rời đi, còn con trai vẫn phải ở lại đây.

Tôi đau đớn đến cùng cực. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại rơi vào cảnh bi đát như thế. Anh bảo anh và vợ cũ chưa từng vượt quá giới hạn nhưng hai người tối ngày bên nhau sao tôi chịu nổi đây. Thật sự tôi muốn ly hôn sau khi biết bị chồng và nhà chồng lừa dối, nhưng với điều kiện kinh tế của tôi chắc chắn không tranh được quyền nuôi con. Tôi nên làm gì bây giờ?

Theo Thời báo VHNT

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sinh con xong mẹ chồng hào phóng thưởng 1 tỷ, nhưng khi xuất viện về nhà tôi muốn ly hôn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO