Sinh con gái, mẹ chồng bắt ly hôn, tôi khóc không ra nước mắt khi nghe chồng nói gì đó

16/09/2021, 09:00

Lúc ở viện đón cháu gái trên tay, mẹ chồng tôi đã thể hiện gương mặt không vui cho lắm, tôi cảm nhận rõ điều đó.

Tôi và chồng quen nhau qua mai mối của bạn bè. Anh hơn tôi 5 tuổi và lúc yêu thì anh đã ngoài 30 nên mẹ chồng thúc giục cưới xin nhanh chóng. Chỉ trong 3 tháng, chúng tôi đã về chung một nhà. Thời gian yêu nhau ngắn ngủi, tôi thấy mẹ chồng rất tốt và quan tâm đến tôi từ việc nhỏ nhất. Bà còn nói: "Về làm dâu mẹ, con yên tâm mẹ xem con như con đẻ. Thằng Khương mà bắt nạt, con cứ nói mẹ một câu mẹ giải quyết hết. Mẹ nuôi nó từ bé mẹ hiểu lắm, nó rất nghe lời và có hiếu với cha mẹ, không bao giờ trái lời đâu".

Những lời mẹ chồng nói khiến tôi rất tin tưởng nhưng sau khi cưới, tôi mới thấy bà thay đổi một trời một vực. Đầu tiên là bà thúc giục tôi phải sinh con luôn, rồi bà nhấn mạnh việc nhất định có con trai nối dõi tông đường, rồi phụ nữ là phải biết nghe lời chồng. Nghĩ bụng là quá cổ hủ nhưng tôi không dám cãi, còn bố chồng tôi tốt bụng nhưng lại mắc bệnh nói nhiều, rất hay cằn nhằn chuyện con dâu dọn dẹp nhà cửa không sạch sẽ.

May mắn là tôi còn có chồng ở bên cạnh ủng hộ, anh không thể hiện thái độ với bố mẹ mình nhưng mỗi buổi tối đi ngủ anh luôn khuyên: "Em cố gắng nhé, bố mẹ có khó tính một chút nhưng cũng chỉ làm điều tốt cho vợ chồng mình thôi, anh luôn ủng hộ em". Tôi cảm thấy thật ấm lòng khi chồng hiểu được suy nghĩ của mình và cũng khéo léo giữ cho mối quan hệ của các thành viên trong nhà không bị mâu thuẫn lên cao.

Hai vợ chồng sống với nhau khoảng được 1 năm thì tôi bỗng mang thai, mẹ chồng vô cùng vui mừng. Lúc này, bà có vẻ cư xử dễ chịu hơn với tôi một chút, nhiều hôm bà còn tự đi chợ mua chim câu, cá chép về ninh cho tôi ăn. Tôi cũng mong sinh ra đứa con này sẽ là sợi dâu hàn gắn tình cảm của tôi và mẹ chồng.

Nhưng khi sinh được con gái xong, tôi chẳng may bị chẩn đoán không sinh được nữa. Lúc ở viện đón cháu gái trên tay, mẹ chồng tôi đã thể hiện gương mặt không vui cho lắm, tôi cảm nhận rõ điều đó. Về nhà ở cữ bà bỏ mặc tôi với con nhỏ, chẳng mấy khi đoái hoài đến. Trong bữa cơm, đôi lúc bà còn bóng gió chuyện chồng tôi sẽ đi bước nữa vì tôi không sinh được người nối dõi.

Một lần lúc tối muộn, tôi nghe mẹ chồng nói với chồng tôi rằng: "Mẹ không muốn can thiệp nhiều nhưng giờ vợ con nó không đẻ được, lại có một đứa con gái. Nhà mình mấy đời nay đều có người nối dõi, chả nhẽ đến đời con lại tiệt hết như vậy hay sao. Mẹ không nỡ lòng nào, mẹ nói vậy là con hiểu, tự lo liệu sau này cưới vợ khác đi". Lúc đó, nhìn vẻ mặt chồng tôi có vẻ trầm ngâm lắm.

Sinh con gái, mẹ chồng bắt ly hôn, tôi khóc không ra nước mắt khi nghe chồng nói gì đó-1

Khoảng một năm sau, tôi vẫn thấy chồng không thấy chồng đề cập gì chuyện mẹ anh nói. Nhưng anh ngày một xa cách, đi sớm về khuya và không quan tâm đến vợ con. Nhiều lúc, anh còn nặng lời mắng mỏ tôi vì những lý do vô cớ khiến tôi rất tủi thân.

Quảng cáo

Một hôm, đang cho con ăn thì chồng đi nhậu về, nhìn anh với bộ dạng cũng ngà ngà say xỉn. Anh bỗng đòi ly hôn với tôi, khi tôi hỏi lý do thì anh nói: "Xin lỗi em nhưng anh nghĩ những gì mẹ anh nói là đúng. Gia đình anh cần phải có người nối dõi, anh mà không làm thì rất có lỗi với ông bà tổ tiên. Giờ chúng ta ly hôn, anh để con lại cho em nuôi, hàng tháng anh sẽ chu cấp đầy đủ cho hai mẹ con".

Nghe chồng tuôn ra những lời nói rất tự nhiên không ngượng ngùng, tôi khóc không ra nước mắt. Trong lòng tôi buồn khôn xiết vì chồng quá gia trưởng, suy nghĩ cổ hủ nhưng tôi thật không muốn ly hôn vì muốn con mình có cha mẹ đủ đầy, tôi cũng phải sống đơn thân rất vất vả. Tôi phải làm sao đây, hãy cho tôi một lời khuyên?

(minhha...@gmail.com)

Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Ahn Jae Hyun tái xuất sau 2 năm 'đóng băng' vì ly hôn
Tai tiếng từ vụ ly hôn Goo Hye Sun đã khiến Ahn Jae Hyun nhận nhiều chỉ trích, tạm dừng hoạt động nghệ thuật trong 2 năm.
Vợ vừa xuất viện về thì bị chồng ném đơn ly hôn vào mặt, qua 1 năm mà anh ta phải "run rẩy" xin lỗi cùng một sự thật bất ngờ
Vừa mở cửa vào nhà, Huế sững sờ khi thấy đồ đạc của mình đã được đóng gói và Kiên thì đang đợi cô với một lá đơn ly hôn trên tay.
Sinh con gái, mẹ chồng bắt ly hôn, tôi khóc không ra nước mắt khi nghe chồng nói gì đó
Lúc ở viện đón cháu gái trên tay, mẹ chồng tôi đã thể hiện gương mặt không vui cho lắm, tôi cảm nhận rõ điều đó.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh con gái, mẹ chồng bắt ly hôn, tôi khóc không ra nước mắt khi nghe chồng nói gì đó
vietnam.vn