Sinh 2 con xong, tôi muốn làm thủ thuật tránh thai nhưng chồng không chịu, ý muốn của anh khiến tôi ngập trong cay đắng

25/08/2020, 08:14

Khi sinh xong đứa thứ hai; tôi đã hẹn với bác sĩ để thực hiện các biện pháp tránh thai nhưng chồng tôi phản đối quyết liệt.

- "Em không phải là người phụ nữ tốt. Nếu em tiếp tục như vậy thì đừng trách anh tìm người con gái khác".

- " Lỡ em lại có bầu thì sao. Tại anh cố chấp không chịu dùng các biện pháp tránh thai sao lại trách em. Em là mẹ mà không có quyền quyết định sinh bao nhiêu con sao? Với em 2 con là đủ. Điều quan trọng phải nuôi con thật tốt để con có cuộc sống tốt đẹp".

Đây là lần thứ ba chúng tôi cãi nhau sau khi tôi không cho chồng quan hệ trực tiếp vì thời gian này khả năng có thai là rất lớn. Tôi biết anh chỉ giận dỗi khi không được thoả mãn chứ không dám làm vậy.

Tôi năm nay 35 tuổi tốt nghiệp đại học, biết 2 ngôn ngữ Anh và Hàn. Chồng hơn tôi 10 tuổi, là kiểm toán viên người Singapore gốc Hoa. Tôi kết hôn 8 năm trước và bất đắc dĩ trở thành bà nội trợ 5 năm nay. Chúng tôi có 2 con trai 3 và 4 tuổi.

Tôi quen chồng mình khi tham gia một sự kiện của công ty 10 năm trước. Anh ấy khá đẹp trai với dáng vóc dễ nhìn. Sau khi kết hôn, tôi theo chồng sang Sing và sống chung với mẹ chồng. 6 tháng sau tôi tìm được công việc văn phòng với mức lương khiêm tốn. Vừa làm được vài tháng thì chị chồng gây tai nạn giao thông cho người khác và phải bồi thường số tiền rất lớn. Sau khi gom góp khắp nơi vẫn còn thiếu 1 tỷ.

Chồng tôi ngay lập tức rút toàn bộ tiền tiết kiệm 500 triệu giúp đỡ. Anh ấy cũng xin công ty chuyển qua chi nhánh Brunei làm việc với mức lương cao hơn nhưng không thảo luận trước với tôi. Vừa đến nơi; anh ấy vay ngân hàng 500 triệu trả trong 3 năm và gửi toàn bộ số tiền đó về cho chị gái giải quyết vụ tai nạn.

Tôi không can thiệp việc anh giúp chị mình do việc đó nên làm. Bởi vì trước khi kết hôn chồng tôi hùn hạp làm ăn với mấy người bạn thất bại, tiền mất trắng, nợ nần chồng chất. Chính chị gái là người cho anh 1 tỷ đồng giải quyết hậu quả. Việc giúp chị lần này xem như trả món nợ ân tình. Có điều anh không bao giờ bàn bạc với vợ trước khi quyết định mà chỉ thông báo khi mọi chuyện đã xong.

Suốt 3 năm qua, vợ chồng tôi nhịn “chuyện ấy” vì không thống nhất được chuyện sinh con - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau khi gây tai nạn, chị chồng bị sang chấn tâm lý suốt nhiều năm liền nên không làm việc gì. Chồng tôi hàng tháng gửi tiền sinh hoạt phí cho chị khoảng 400 USD. Tính ra số tiền này đã lên đến hơn 400 triệu. Chị chỉ bình thường trở lại cách đây 2 năm nên khoảng trợ cấp không còn nữa.

Tôi cũng theo chồng qua Brunei sau đó vì anh ấy mong muốn có con sớm. Năm tháng sau thì tôi xin được việc trong trung tâm thương mại. Làm không lâu tôi có tin vui nhưng sức khỏe yếu nên chồng bảo nghỉ việc. Tôi tính khi con lớn chút thì sẽ đi làm trở lại nhưng mang thai lần nữa.

Do không muốn có người lạ trong nhà nên chồng bảo tôi nghỉ hẳn để chăm 2 con. Tính ra đã 5 năm tôi chỉ quanh quẩn trong nhà. Những khi rãnh rỗi tôi tranh thủ học thêm tiếng Sing để có thể lấy PR và xin việc làm khi về đó.

Chồng tôi là một người cha tốt. Anh ấy chăm sóc các con rất chu đáo. Nấu ăn rửa bát dọn dẹp nhà cửa đều chịu làm. Anh không rượu chè cờ bạc hay gái gú nhưng khá nóng tính, khó tính và hơi bảo thủ. Mọi việc trong nhà anh đều tự quyết định.

Tôi là người chăm chỉ và cầu tiến. Tôi luôn cảm thấy không vui vì nghe lời anh ấy nghỉ việc nhưng lại không nhận được sự tôn trọng từ chồng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến những mâu thuẫn.

Anh muốn tôi sinh thêm một con nữa nhưng với tôi 2 con là đủ. Khi sinh xong đứa thứ hai; tôi đã hẹn với bác sĩ để thực hiện các biện pháp tránh thai nhưng chồng tôi phản đối quyết liệt. Anh cũng không muốn dùng bao cao su và thuốc ngừa thai nên 3 năm nay chúng tôi chỉ quan hệ trực tiếp sau khi hết kinh nguyệt...

Hôm qua vì từ chối không cho quan hệ trực tiếp mà chúng tôi cãi nhau. Vốn sinh ra trong gia đình nghèo; chứng kiến cảnh cha mẹ chạy ăn từng bữa và chịu sự đối xử bất công của thầy cô do không có tiền học thêm nên tôi luôn muốn mình có thể làm ra thật nhiều tiền để lo cho con một cuộc sống tốt đẹp. Nhưng bao dự định tan vỡ vì suốt ngày chỉ quanh đi quẩn lại với chuyện bếp núc; chăm sóc các con; dọn dẹp nhà cửa.

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa mua được nhà. Một mình chồng tôi phải nuôi 4 miệng ăn; hai con trong tuổi ăn học nên một năm chỉ dư khoảng vài trăm triệu. Nếu sinh thêm con thì không biết bao giờ mới mua được nhà mà nhà cửa ở Sing nổi tiếng đắt đỏ. Chắc tôi cũng không còn cơ hội quay lại công việc.

Chị ơi tôi nên làm thế nào để chồng hiểu rằng tôi mong muốn quay lại làm việc? (mandy...@gmail.com)

Suốt 3 năm qua, vợ chồng tôi nhịn “chuyện ấy” vì không thống nhất được chuyện sinh con - Ảnh 3.

Chào bạn,

Quảng cáo

Trước hết, Hướng Dương muốn hỏi bạn vài câu, bạn hãy suy nghĩ và tự trả lời cho chính mình. Bạn có yêu chồng bạn nhiều không? Bạn cảm thấy anh ấy có yêu bạn? Anh ấy đối xử với bạn như thế nào trong sinh hoạt thường ngày? Tại sao anh ấy muốn có thêm con? Anh ấy đủ điều kiện để lo cho các con được giáo dục và có cuộc sống tốt chứ?

Bạn thân mến, qua những dòng bạn kể, Hướng Dương cảm nhận thấy chồng bạn là một người tốt, có lòng biết ơn sâu sắc tới người từng giúp đỡ mình chứng tỏ anh ấy là người rất trọng tình cảm và trân trọng những gì người khác làm cho mình. Ngoài ra, anh ấy giúp đỡ bạn việc nhà, chăm sóc các con chu đáo… Đó cũng là một mặt tốt đẹp của anh ấy.

Còn về tật xấu thì ai cũng có, nhưng trong mức độ bạn chấp nhận được thì nên cởi mở bao dung. Hãy thẳng thắn đề nghị anh ấy tôn trọng và bàn bạc với bạn những việc lớn nhỏ trong nhà. Nếu anh ấy cảm thấy không cần thiết, hãy nói với anh ấy suy nghĩ của bạn. Rằng bạn cảm thấy như một cỗ máy chỉ biết đẻ bởi không có tiếng nói trong nhà. Bạn cảm thấy lạc lõng, tự ti bởi không việc làm, không được chồng tôn trọng, không chịu lắng nghe ý kiến… 

Hãy có thái độ dịu dàng nhưng cũng phải thể hiện sự cứng rắn để anh ấy biết bạn nghiêm túc trong vấn đề này. Lựa thời gian hai vợ chồng vui vẻ mà kể cho anh ấy nghe về tuổi thơ, những ám ảnh lo âu của bạn để xem anh ấy cảm thấy việc đó nên giải quyết như thế nào. Từ đó, bạn có thể rút ra việc nên nhượng bộ anh ấy hay nên tiếp tục cứng rắn để anh ấy nhượng bộ bạn. Và tuyệt đối đừng để anh ấy có ý nghĩ tìm một người phụ nữ khác để giải tỏa cơn bức bối vì tình dục cũng như vì những rắc rối mâu thuẫn gia đình.

Về việc làm, hãy kiên quyết tới cùng trong việc này. Bởi bạn cần đi làm, vừa phụ giúp được tài chính cho gia đình, vừa thoải mái tâm lý và tự do con người. Hãy dẫn chứng cho chồng bạn những phụ nữ bị trầm cảm vì quanh quẩn ở nhà, thiếu giao tiếp xã hội. Nhờ tới một vài người khác – người mà chồng bạn tôn trọng và có cái nhìn cởi mở về việc phụ nữ nên có việc làm và có bình đẳng trong gia đình – nói giúp bạn vấn đề này.

Hướng Dương tin rằng chồng bạn sẽ hiểu và dần đồng tình với bạn nếu bạn chứng minh cho anh ấy thấy bạn đã sắp xếp tốt chuyện con cái và bạn cần một công việc.

Thân gửi,

Hướng Dương.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh 2 con xong, tôi muốn làm thủ thuật tránh thai nhưng chồng không chịu, ý muốn của anh khiến tôi ngập trong cay đắng
vietnam.vn