Singapore-Malaysia đổ bộ tàu khu trục, trực thăng săn ngầm ở Eo biển Malacca

Bảo Hà| 27/09/2021 15:18

Ngày 27/9, Bộ Quốc phòng Singapore (MINDEF) cho biết, Hải quân Singapore và Hải quân Hoàng gia Malaysia tiến hành cuộc tập trận hàng hải song phương Malapura từ ngày 20-27/9 tại khu vực phía Bắc eo biển Malacca.

Singapore-Malaysia đổ bộ tàu khu trục, trực thăng săn ngầm và loạt khí tài tập trận ở Eo biển Malaca. (Nguồn: Hải quân Hoàng gia Malaysia)
Các tàu khu trục và hộ tống của Hải quân Singapore cùng Hải quân Malaysia trong cuộc tập trận Malapura ở Eo biển Malaca kéo dài từ 20-27/9. (Nguồn: Hải quân Hoàng gia Malaysia)

Thông cáo báo chí của MINDEF cho biết, tập trận Malapura 2021 do Hải quân Malaysia chủ trì, với sự tham gia của 500 binh sĩ đến từ hải quân hai nước.

Hải quân Singapore cử tàu khu trục lớp Formidable (RSS Stalwart) được trang bị trực thăng săn ngầm S-70B Seahawk cùng 2 tàu hộ tống tên lửa lớp Victory (RSS Vigilance và RSS Vigour).

Malaysia tham gia với 1 tàu khu trục lớp Lekiu (KD Lekiu), 2 tàu hộ tống lớp Lekiu và lớp Kasturi (KD Lekiu và KD Handalan), 1 trực thăng săn ngầm Super Lynx, 2 chiến đấu cơ F/A-18D và Hawk 208.

Sau lễ khai mạc được tổ chức trực tuyến từ hai đầu cầu gồm Căn cứ Hải quân Changi (Singapore) và Căn cứ Hải quân Lumut (Malaysia), các tàu chiến và máy bay của hải quân hai nước tham gia một loạt bài diễn tập trên biển, gồm các bài tập phòng không, bắn súng, diễn tập an ninh hàng hải và diễn tập cơ động, liên lạc.

Hải quân Singapore và Malaysia thường xuyên tương tác trong nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi, trong đó có các khóa học, trao đổi chuyên môn và các hoạt động đa phương trong khuôn khổ Thỏa thuận Quốc phòng 5 cường quốc (FPDA) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) và ASEAN mở rộng (ADMM+).

Hải quân hai nước cũng hợp tác chặt chẽ nhằm tăng cường an ninh hàng hải thông qua tuần tra tại eo biển Malacca.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Singapore-Malaysia đổ bộ tàu khu trục, trực thăng săn ngầm ở Eo biển Malacca
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO