Singapore không khuyến khích người dân giao dịch tiền điện tử

18/01/2022, 07:06

Ngày 17/1, Ngân hàng Trung ương Singapore (MAS) ban hành hướng dẫn mới, theo đó hạn chế các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo quảng bá dịch vụ cho công chúng.

Hãng tin Reuters nhận định động thái của MAS nhằm bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ lẻ trước những rủi ro tiềm ẩn. Singapore vốn là một quốc gia được các công ty tiền điện tử yêu thích nhờ quy định pháp lý và môi trường kinh doanh tương đối minh bạch. Nước này còn nằm trong số những nước tiên phong trên toàn cầu trong việc phát triển khuôn khổ giấy phép hoạt động tiền số chính thức.

Dù vậy, các nhà chức trách Singapore liên tục cảnh báo về giao dịch tiền điện tử hay các token thanh toán kỹ thuật số (DPT), gọi đây là hoạt động có độ rủi ro cao và không phù hợp với công chúng do mang tính đầu cơ mạnh mẽ.

Singapore không khuyến khích người dân giao dịch tiền điện tử
Ngân hàng Trung ương Singapore xem giao dịch tiền điện tử là hoạt động không phù hợp với số đông. (Ảnh: Reuters)

Quy định mới vừa được MAS ban hành ngày 17/1 làm rõ mong muốn của MAS về việc các công ty không nên tham gia vào tiếp thị hay quảng bá DPT tại các địa điểm công cộng ở Singapore hay qua bên thứ ba, chẳng hạn người nổi tiếng trên mạng xã hội. Họ chỉ có thể tiếp thị, quảng cáo trên website, ứng dụng di động hay tài khoản mạng xã hội chính thức của mình.

MAS cho biết đã nhận được khoảng 180 hồ sơ xin cấp phép dịch vụ DPT, trong đó chỉ có 5 được phê duyệt. 60 pháp nhân đã rút đơn và 3 bị từ chối. MAS không tiết lộ tình trạng các hồ sơ còn lại.

Quảng cáo

Ông Loo Siew Yee, Trợ lý Giám đốc điều hành MAS, chia sẻ, MAS khuyến khích phát triển công nghệ blockchain và ứng dụng token ảo trong các trường hợp có thể làm gia tăng giá trị. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh việc “giao dịch tiền ảo vô cùng rủi ro và không phù hợp với công chúng. Vì vậy, các nhà cung cấp dịch vụ DPT không nên mô tả giao dịch DPT theo cách đánh giá thấp rủi ro khi giao dịch DPT hay tham gia các hoạt động tiếp thị hướng đến số đông”.

Du Lam (Theo Reuters)

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Singapore không khuyến khích người dân giao dịch tiền điện tử
vietnam.vn