Theo dõi Việt Báo trên

Siêu tàu Ever Given rời Kênh đào Suez, kết thúc 4 tháng bị "giam cầm"

(Vietnam+)| 08/07/2021 16:52

Sau khi thỏa thuận bồi thường được ký kết, Ever Given - con tàu vận chuyển container dài 400m đã rời Kênh đào Suez ở Ai Cập, tiếp tục hành trình hướng đến cảng biển Rotterdam lớn nhất châu Âu.

Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Kênh đào Suez (SCA) - ông Osama Rabie, ngày 7/7 cho biết SCA và Tập đoàn Hàng hải Evergreen đã ký thỏa thuận bồi thường liên quan đến con tàu Ever Given, vốn bị mắc cạn ở khu vực phía Nam Kênh đào Suez ngày 23/3, khiến hoạt động giao thông theo hai hướng trên tuyến hàng hải quan trọng bậc nhất thế giới này bị đình trệ trong 6 ngày.

Sau khi thỏa thuận được ký kết, con tàu vận chuyển container dài 400m đã rời Kênh đào Suez, tiếp tục hành trình hướng đến cảng biển Rotterdam lớn nhất châu Âu.

CA lúc đầu yêu cầu chủ sở hữu tàu Ever Given bồi thường 916 triệu USD vì đã gây ra tình trạng tắc nghẽn trên Kênh đào Suez, nhưng sau đó đã giảm số tiền bồi thường xuống 550 triệu USD./.

(Vietnam+)
  • Hai quốc gia châu Á sợ Mỹ vỡ nợ nhất
    Khi đồng hồ đếm ngược đến thời điểm Mỹ có nguy cơ vỡ nợ lớn chưa từng có trong lịch sử, các nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới đang dõi theo trong lo sợ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Siêu tàu Ever Given rời Kênh đào Suez, kết thúc 4 tháng bị "giam cầm"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO