Siêu mẫu lớn tuổi nhất thế giới: Bí quyết để 95 tuổi vẫn vui vẻ, trẻ trung

Bích Ngọc| 03/12/2023 20:24

Siêu mẫu người Anh Daphne Selfe được biết tới với danh xưng người mẫu lớn tuổi nhất thế giới. Ở tuổi 95, bà Daphne Selfe tiết lộ bí quyết để có vẻ đẹp trẻ trung qua thời gian.

Bà Daphne Selfe đến từ hạt Hertfordshire, Anh. Bà được biết tới với danh xưng người mẫu lớn tuổi nhất thế giới. Ở bà Selfe luôn toát lên vẻ đẹp trẻ trung, bất chấp thời gian và tuổi tác. Mới đây, bà Selfe đã tiết lộ bí quyết để bà có thể giữ gìn sự trẻ trung tự nhiên của mình qua năm tháng.

Siêu mẫu lớn tuổi nhất thế giới: Bí quyết để 95 tuổi vẫn vui vẻ, trẻ trung - 1

Bên cạnh những thói quen tốt, bà Selfe đề cao việc để bản thân hòa mình vào không gian thiên nhiên (Ảnh: Daily Mail).

Vốn được biết tới như một người mẫu gạo cội trong làng thời trang quốc tế, bà Selfe là minh chứng sống cho thấy cách người ta có thể già đi một cách đẹp đẽ và ấn tượng. Bà Selfe đã bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 20 tuổi và tới hơn nửa thế kỷ sau, bà vẫn tiếp tục làm công việc này.

Bà từng xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo cho những thương hiệu thời trang đình đám. Năm nay đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong cuộc sống riêng của bà Selfe, bởi bà đã chuyển vào sống trong một nhà dưỡng lão để đảm bảo bản thân có được điều kiện chăm sóc tốt nhất.

Để đánh dấu một bước chuyển trong cuộc sống cá nhân, bà Selfe đã nhận trả lời phỏng vấn và tiết lộ về cách giúp bà lưu giữ vẻ đẹp trẻ trung qua năm tháng.

Thời trẻ, bà Selfe là một người mẫu không tên tuổi. Bà nhận tất cả những lời mời hợp tác tìm đến với mình và trở thành người mẫu quảng cáo không có mấy danh tiếng. Bà kết hôn với một nhà sản xuất chương trình truyền hình, họ cùng gây dựng một cuộc sống gia đình giản dị. Bà Selfe sinh 3 người con.

Siêu mẫu lớn tuổi nhất thế giới: Bí quyết để 95 tuổi vẫn vui vẻ, trẻ trung - 2

Bà Selfe là minh chứng sống cho thấy cách người ta có thể già đi một cách đẹp đẽ và ấn tượng (Ảnh: Daily Mail).

Sự nghiệp người mẫu của bà nhanh chóng lụi tàn khi tuổi tác ngày một nhiều thêm. Dù vậy, bà Selfe chưa bao giờ thực sự từ bỏ công việc này. Bà vẫn nhẫn nại với những lời mời hợp tác tìm đến với mình và tiếp tục duy trì các mối liên hệ trong giới thời trang.

Điều bất ngờ xuất hiện khi bà Selfe bước qua tuổi 70, bà bắt đầu nhận được những lời mời hợp tác với các thương hiệu lớn và xuất hiện trong các bộ ảnh chụp cho các tờ tạp chí thời trang danh tiếng. Bà Selfe bắt đầu bận rộn trở lại với lịch trình công việc dày đặc. Bà di chuyển tới nhiều quốc gia và chứng kiến một cú hích bất ngờ trong sự nghiệp người mẫu khi đã ở tuổi xế chiều.

Với sự nghiệp thăng hoa trong những năm tháng tuổi già, bà Selfe chứng minh được rằng tuổi tác chỉ là con số, bà luôn sẵn sàng đón nhận những cơ hội tìm đến với mình dù đang ở bất cứ độ tuổi nào. Dù vậy, bà Selfe nhấn mạnh rằng để có được sự sẵn sàng ấy, mỗi người đều phải biết cách tự chăm sóc bản thân.

"Tôi không trang điểm nhiều, nhưng nếu phải trang điểm, tôi sẽ luôn nhớ tẩy trang trước khi đi ngủ. Về việc chăm sóc da, tôi không cầu kỳ và tin dùng những sản phẩm phổ thông mà mọi phụ nữ đều có thể dễ dàng tiếp cận và mua được trên thị trường", bà Selfe cho hay.

Siêu mẫu lớn tuổi nhất thế giới: Bí quyết để 95 tuổi vẫn vui vẻ, trẻ trung - 3

Ở bà Selfe luôn toát lên vẻ đẹp trẻ trung, bất chấp thời gian và tuổi tác (Ảnh: Daily Mail).

Ngoài ra, bà Selfe còn uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ. Bà không ép mình phải theo đuổi một chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Bà vẫn ăn những thứ mình thích nhưng bà không ăn nhiều, chỉ ăn ở mức vừa đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Bên cạnh những thói quen tốt, bà Selfe đề cao việc để bản thân hòa mình vào không gian thiên nhiên: "Tuổi tác không cho phép tôi đi bộ nhiều nữa, nhưng thói quen đi bộ từng được tôi duy trì trong suốt nhiều năm tháng. Tôi luôn nuôi chó và ngựa trong nhà, để tôi buộc phải đưa chúng ra ngoài tản bộ".

Siêu mẫu lớn tuổi nhất thế giới: Bí quyết để 95 tuổi vẫn vui vẻ, trẻ trung (Video: Wellness for Life).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Siêu mẫu lớn tuổi nhất thế giới: Bí quyết để 95 tuổi vẫn vui vẻ, trẻ trung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO