Siêu kinh điển Real Madrid vs Barca: Trận cầu siêu lợi nhuận

21/04/2024 16:40

Cuộc chiến Siêu kinh điển Real Madrid vs Barca quyết định danh hiệu La Liga, đồng thời tạo doanh thu lớn từ 650 triệu khán giả xem trực tiếp.

Đến hẹn lại lên, "El Clasico" giữa Real Madrid và Barcelona khiến cả thế giới chú ý, dưới bản sắc mới và những trải nghiệm người dùng ấn tượng.

real madrid barca.jpg
"El Clasico", sức mạnh làm lu mờ mọi thứ

"Sức mạnh làm lu mờ mọi thứ" là khẩu hiện của BTC La Liga về trận Siêu kinh điển trên sân Bernabeu (2h ngày 22/4), với những trải nghiệm người dùng rất đặc biệt.

Không còn Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi? Không vấn đề, "El Clasico" luôn vượt qua giá trị bóng đá đơn thuần với sức hút trên mọi khía cạnh.

Với công nghệ truyền hình và đồ họa dành riêng cho giải đấu, trận Siêu kinh điển thứ 257 trong lịch sử dự kiến có lượng khán giả tiềm năng xem trực tiếp lên đến 650 triệu người.

Trận Siêu kinh điển thứ 3 trong mùa giải được La Liga mô tả là sự thiết kế theo ngôn ngữ giao diện thiên văn, kết hợp giữa màu đen và trắng.

Điều này càng thể hiện vì sao Real Madrid và Barca luôn được xem là một trong những trận bóng đá mang tính toàn cầu nhất.

Sự kiện nổi bật diễn ra trên đất Mỹ, nơi có hoạt động "ElPartidazo" (Trận cầu tuyệt vời) ở Los Angeles, được tổ chức bởi kênh ESPN tại Disneyland.

"ElPartidazo" có sự tham gia của các huyền thoại Hugo Sanchez, Iker Casillas và Patrick Kluivert.

Tương tự như vậy, Mexico tổ chức chương trình với 1.500 người tham gia Watch Party, có sự góp mặt của Javier Mascherano...

Ngoài ra, trận "El Clasico" cũng mang đến trải nghiệm công nghệ chưa từng có trong bóng đá, khi La Liga và Microsoft kết hợp ra mắt cổng Beyond Stats chuyên về dữ liệu.

Các số liệu này có được nhờ nền tảng Mediacoach, được hỗ trợ bởi Machine Learning và công nghệ trí tuệ nhân tạo từ Microsoft Azure, thu thập hơn 3,5 triệu dữ liệu mỗi trận nhờ 16 camera theo dõi quang học và 3 camera chiến thuật.

Theo dữ liệu Mediacoach, 11 trong số 20 bàn thua của Real Madrid (55%) diễn ra trong 30 phút đầu tiên.

Real Madrid giành 9 điểm sau khi thủng lưới trước. Một trong đó là trận "El Clasico" thắng Barca 2-1 nhờ cú đúp của Jude Bellingham.

Trong khi đó, Barca dễ tổn thương hơn khi nhận nhiều hơn Madrid đến 14 bàn thua. Cứ 9,8 lần đối phương dứt điểm thì đội bóng của Xavi bị thủng lưới 1 bàn.

Real Madrid và Barca tranh danh hiệu vô địch, trong khi La Liga kiếm siêu lợi nhuận về mặt thương mại thông qua trận đấu.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Siêu kinh điển Real Madrid vs Barca: Trận cầu siêu lợi nhuận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO