Siêu ấn tượng robot vỗ cánh bay như chim thật

17/07/2020, 09:12

Lấy cảm hứng từ khả năng bay lượn tuyệt vời của chim én, các nhà nghiên cứu Đức đã tạo ra robot có cánh bay giống hệt chim thật.

Siêu ấn tượng robot vỗ cánh bay như chim thật - Ảnh 1.

Robot Bionic Swift bay như chim thật

Tạo nên một con robot chim bay được với một cặp cánh cố định thì khá đơn giản, nhưng tạo nên một thứ uốn cong và vỗ cánh như một sinh vật thực thụ thì lại cực kỳ khó khăn.

Mới đây, các nhà nghiên cứu tự động hóa Festo ở Đức đã hé lộ hình ảnh về robot nhẹ có hình dáng và khả năng bắt chước vỗ cánh bay giống như một con chim én thực sự.

Festo chia sẻ trong thập kỷ qua họ thực sự ấn tượng với nhiều loại robot lấy cảm hứng từ hệ động vật của Trái Đất từ kiến, bướm đến chim cánh cụt, sứa, thậm chí cả chuột túi ...

Siêu ấn tượng robot vỗ cánh bay như chim thật - Ảnh 2.

Cánh có tạo hình giống như chim én và khối lượng cơ thể khá nhẹ

Họ bắt tay vào chế tạo robot mới nhất có tên Bionic Swift, khá nhẹ bay được có ngoại hình tương tự loài chim én và khả năng bắt chước các thao tác bay của nó với độ chính xác ấn tượng.

Để có thể bắt chước như chim thật, robot có khối lượng khoảng 42 gram, hoặc tương đương một quả bóng golf. Chiều dài cơ thể khoảng hơn 44 cm và sải cánh bay hơn 68 cm.

Chiếc cánh của robot có tạo hình giống như lông chim én, được làm từ công nghệ bọt nhẹ và khả năng hoạt động giống như lông của loài chim nhỏ bay trên trời này.

Siêu ấn tượng robot vỗ cánh bay như chim thật - Ảnh 3.

Robot bay như chim thật: vỗ cánh, cất cánh và di chuyển nhẹ nhàng trong không gian rộng

Những chiếc lông vũ xếp chồng lên nhau, có thể di chuyển để không khi đi xuyên qua, mở ra đóng vào, cho phép Bio Swift thực hiện những thao tác bay ấn tượng.

Quảng cáo

Bên trong robot có hệ thống định vị GPS giúp nó có thể nhận thức về không gian và có thể bay trên một con đường đã được lập trình sẵn.

Trước đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Stanford, Mỹ đã từng tạo ra robot PigeonBot có đôi cánh như bồ câu thật.

Hay như con robot này được đặt tên Robirds, của các nhà khoa học Hà Lan, có ngoại hình giống hệt loài chim ăn thịt và khi nó vỗ cánh bay trong không trung không khác gì chim thật. Robirds có chiều dài cơ thể 58 cm, sải cánh 120 cm, bay với tốc độ tối đa 80 km/giờ.

Những nghiên cứu mới sẽ mở đường cho việc chế tạo các mẫu máy bay đạt vận tốc nhanh hơn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Siêu ấn tượng robot vỗ cánh bay như chim thật
vietnam.vn