Siết đăng kiểm xe độ, siêu xe nào tại Việt Nam khó trả về nguyên bản?

24/12/2022 14:20

Nhiều chủ siêu xe đã tốn hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ bạc để độ các gói ngoại thất độc đáo cho xế cưng, nhưng rất dễ "trượt" đăng kiểm.

Việc siết chặt đăng kiểm với tất cả các phương tiện có sự thay đổi từ mâm, đèn cho đến body xe đang khiến nhiều chủ xe “đau đầu” tìm cách trả về nguyên bản. Tuy nhiên, những chiếc siêu xe nâng cấp gói độ widebody dùng đinh tán bắn trực tiếp vào thân xe lại không gặp may mắn như vậy, bởi chủ xe sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ để tìm mua body nguyên bản.

Dưới đây là danh sách những chiếc siêu xe của đại gia Việt nâng cấp gói độ widebody nhưng sẽ khó trả về nguyên bản trong thời gian ngắn nếu muốn đăng kiểm.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk

Là chiếc Ferrari 458 Italia duy nhất Việt Nam được nâng cấp gói độ widebody của Liberty Walk – một hãng độ trứ danh đến từ Nhật Bản – theo kiểu cố định bằng các đinh tán và cắt bỏ phần thừa ở các vòm bánh xe, siêu xe này hiện đang thuộc sở hữu của một đại gia Hà Nội và từng được rao bán với giá hơn 9 tỷ đồng.

Không chỉ nâng cấp body vào năm 2017, chiếc 458 Italia còn được thay mới bằng dàn mâm Forgiato và bộ lốp kích thước khủng để phù hợp hơn với gói độ. Cùng với đó, hệ thống ống xả đã đổi sang loại FI Exhaust. Như vậy, để trả về nguyên bản, chủ nhân phải tìm mua lại khá nhiều bộ phận.

Ferrari 488 GTB độ Liberty Walk

Năm 2018, một đại gia Hà Nội tiếp tục gây chú ý trong giới chơi xe tại Việt Nam khi mạnh tay chi trên 1,5 tỷ đồng để nâng cấp gói độ Liberty Walk cho chiếc Ferrari 488 GTB. Đến nay, đây vẫn là chiếc độc nhất nước ta khi độ widebody của thương hiệu xứ mặt trời mọc. Hiện xe đang nằm trong garage xe của một tay chơi xe có tiếng tại TP.HCM.

Tương tự chiếc 458 Italia, “siêu ngựa” này cũng được độ thêm bộ mâm Forgiato đặc trưng của bản độ Liberty Walk. Hệ thống ống xả nguyên bản thay bằng ống xả làm từ titanium của FI Exhaust. Cánh gió đuôi lại đến từ thương hiệu Novitec.

Lamborghini Aventador LP700-4 độ Liberty Walk

Cùng thời điểm năm 2018, giới chơi xe tại Việt Nam tiếp tục được một phen ngỡ ngàng trước sự chịu chi của đại gia Vũng Tàu khi chi hơn 3 tỷ đồng nâng cấp gói độ Liberty Walk cho chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 màu xanh dương độc nhất nước ta. Ở thời điểm đó, chiếc xe đã có giá sau thuế trên 25 tỷ đồng.

Gói độ widebody dành cho dòng xe Aventador LP700-4 này chỉ sản xuất giới hạn 50 bộ trên toàn thế giới, trong đó chiếc của đại gia Việt là chiếc thứ hai trong khu vực Đông Nam Á nâng cấp bản độ hàng hiếm này. Bộ mâm Forgiato và ống xả FI Exhaust vẫn là chi tiết không thể thiếu ở chiếc siêu xe Italia.

McLaren 650S Spider độ Liberty Walk

Tính đến thời điểm hiện tại, có 2 chiếc McLaren 650S Spider ở Việt Nam được nâng cấp gói độ widebody của thương hiệu xứ mặt trời mọc. Chiếc đầu tiên độ Liberty Walk đang nằm trong bộ sưu tập xe triệu đô của đại gia Dương Kon, nâng cấp từ năm 2018. Chiếc thứ hai từng thuộc sở hữu của một đại gia Sài Thành, song đã bán ra Hà Nội hồi giữa năm nay.

Khác với 3 siêu xe trên, McLaren 650S Spider đòi hỏi thời gian thi công lâu hơn khi tốn đến 1 tuần do cần sự tỉ mỉ và kĩ càng để hệ thống mui đóng/mở điện có thể hoạt động một cách trơn tru như xe xuất xưởng.

Tiến Dũng

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Siết đăng kiểm xe độ, siêu xe nào tại Việt Nam khó trả về nguyên bản?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO