Shipper tại TP.HCM được hoạt động đến 21h, hàng quán được bán mang về

08/09/2021, 21:55

Shipper tại TP.HCM được giao hàng trong 1 quận, huyện đến 21h hàng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân. Hoạt động bán đồ ăn mang về cũng sẽ được hoạt động.

Đây là thông tin tại văn bản khẩn của UBND TP.HCM về tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát trong giãn cách xã hội đến hết ngày 15/9.

Theo đó, thành phố quyết định cho phép đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipper) trong phạm vi 1 quận, huyện, Thành phố Thủ Đức hoạt động tới 21h hàng ngày. Hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm; cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế cũng được hoạt động từ 6 giờ - 21 giờ.

Shipper tại TP.HCM được hoạt động đến 21h, hàng quán được bán mang về
Shipper tại TP.HCM được hoạt động tới 21h hàng ngày

UBND TP.HCM cũng giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 7 và Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để xây dựng kế hoạch, phương án triển khai thực hiện cho phép người dân có thể đi chợ 1 tuần/1 lần.

Tại văn bản mới, TP.HCM cũng cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập được phép hoạt động từ 6 giờ 00 đến 18 giờ 00 hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi, các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến.

Người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Để đủ điều kiện hoạt động, các cơ sở phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện, thành phố Thủ Đức để được cấp Giấy đi đường; đảm bảo điều kiện người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/1 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để duy trì việc cung ứng hàng hóa, thành phố cũng mở hai điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Bình Điền và chợ đầu mối Hóc Môn; đồng thời, tiếp tục duy trì mối hoạt động và phát huy hiệu quả của điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Thủ Đức để bổ sung nguồn hàng hóa cung ứng cho thành phố, đảm bảo lưu thông thông suốt đến người tiêu dùng trên nguyên tắc đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Duy Vũ

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Shipper tại TP.HCM được hoạt động đến 21h, hàng quán được bán mang về
  vietnam.vn