Seungri sẽ không thể xuất ngũ cho tới khi kết thúc hoàn toàn vụ án

01/10/2021, 12:54

Cựu thành viên Big Bang chưa thể xuất ngũ và hiện vẫn đang bị tạm giam tại trại giam quân sự.

Cựu thành viên Big Bang, Seungri được cho là sẽ chính thức xuất ngũ vào ngày 16/9/2021 hiện đang bị giam giữ tại trại giam quân sự của quân đội Hàn Quốc sau khi cả anh và bên phía công tố đều chọn kháng cáo phán quyết ban đầu của Tòa án.

Seungri sẽ không thể xuất ngũ cho tới khi kết thúc hoàn toàn vụ án-1

Trước đó, Seungri đã nhập ngũ với tư cách lính tại ngũ vào tháng 3/2020. Điều này có nghĩa là cựu thành viên Big Bang sẽ chính thức xuất ngũ vào ngày 16/9/2021.

Tuy nhiên, ngay sau khi anh nhập ngũ Tòa án quân sự đã bắt đầu quá trình xét xử chính thức 9 tội danh đối với cựu ca sỹ bao gồm tham ô, vi phạm luật an toàn vệ sinh thực phẩm, đánh bạc bất hợp pháp, chuyển tiền bất hợp pháp, mua bán mại dâm, v.v…

Vào ngày 12/8/2021 Tòa án quân sự kết luận rằng Seungri đã phạm phần lớn các cáo buộc chống lại anh ấy và kết án Seungri 3 năm tù giam cùng khoản tiền phạt 1,15 tỷ won (989.000 USD) và đưa thông tin Seungri vào diện tội phạm tình dục quốc gia.

Seungri sẽ không thể xuất ngũ cho tới khi kết thúc hoàn toàn vụ án-2

Ngay sau phán quyết của Tòa án, Seungri đã bị quản thúc tại Sư đoàn 55 của Quân đội Hàn Quốc. Khoảng một tuần sau phán quyết của Tòa án, đại diện pháp lý của Seungri đã chính thức đệ đơn kháng cáo.

Cơ quan công tố cũng đã đệ đơn kháng cáo và phiên phúc thẩm sẽ được giao cho Tòa án phúc thẩm quân sự xem xét. Sau khi kháng cáo, Seungri đã được chuyển từ bên cảnh sát quân sự đến cơ sở giam giữ của quân đội , nơi anh ấy đang bị giam giữ.

Được biết một vụ án có thể được kháng cáo tại Tòa án quân sự tối đa 2 lần trước khi nó được chuyển đến Tòa án tối cao Hàn Quốc.

Seungri sẽ không thể xuất ngũ cho tới khi kết thúc hoàn toàn vụ án-3

Hiện việc Seungri xuất ngũ đã được “hoãn lại” trong khi Tòa phúc thẩm quân đội đang xem xét hồ sơ của anh. Cho đến nay, có vẻ như cựu ca sỹ sẽ bị giam giữ mà không được tại ngoại cho đến khi vụ án của anh ấy kết thúc hoàn toàn.

Một quan chức đã bình luận về tình trạng nhập ngũ của Seungri, xác nhận việc xuất ngũ của Seungri sẽ bị hoãn.

Tôi không thể nói chi tiết cụ thể nhưng việc xuất ngũ của Seungri đang được tạm hoãn. Nếu anh ấy bị xét xử như một người lính trong phiên tòa đầu tiên và bị Tòa án giam giữ thì việc xuất ngũ sẽ bị hoãn lại”, người này nói.

Thủy Tiên
Theo VietNamNet

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Seungri sẽ không thể xuất ngũ cho tới khi kết thúc hoàn toàn vụ án
  vietnam.vn