Sếp lớn bị bắt, cả loạt lãnh đạo dồn dập bán hết, nộp đơn xin rút lui

21/05/2022, 09:14

Công ty cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (TVC) vừa thông báo về việc ông Nguyễn Phi Khanh, thành viên HĐQT độc lập, xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Không chỉ là thành viên HĐQT, ông Nguyễn Phi Khanh còn là thành viên Ban kiểm soát tại CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB). Ngoài ra, ông cũng là chủ tịch của CTCP tập đoàn Phúc Khanh.

Trước ngày ông Khanh làm đơn xin từ nhiệm tại TVC, công ty Phúc Khanh đã bán 846.000 cổ phiếu TVB, tương đương 0,71% vốn điều lệ bằng phương thức thỏa thuận và khớp lệnh, thời gian giao dịch từ 10/5 đến hết 8/6/2022. Lý do một số lượng lớn cổ phiếu TVB được bán, theo ông Khanh là nhằm giải quyết vấn đề tài chính.

Cổ phiếu TVC biến động lớn khi lãnh đạo từ nhiệm

Chốt phiên giao dịch ngày 10/5, cổ phiếu của TVC đạt mức 10.700 đồng/cp, qua đó, CTCP Phúc Khanh thu về hơn 9 tỷ đồng. Như vậy, với thị giá cổ phiếu TVC mà doanh nghiệp này bán ra đã mất hơn 60% so với giá trị được thiết lập ở đỉnh giai đoạn tháng 11/2021, khi cổ phiếu này đạt mức 28.100 đồng/cp.

Trước ông Khanh, ngày 6/5 một thành viên HĐQT khác của CTCP Tập đoàn Trí Việt là ông Nguyễn Tiến Sơn cũng làm đơn xin từ nhiệm với lý do vì tuổi cao sức yếu.  

Trong tháng 4, nội bộ ban lãnh đạo của TVC có biến động lớn khi ông Đỗ Đức Nam - thành viên HĐQT TVC kiêm Tổng giám đốc - đã bị bắt về tội thao túng thị trường chứng khoán, liên quan đến họ cổ phiếu của Louis.

Cùng thời điểm đó, ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Louis Holdings, thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Louis Capital (TGG), Công ty Cổ phần Louis Land (BII) cũng bị cơ quan điều tra bắt về tội thao túng thị trường chứng khoán vào ngày 20/4.

Ông Đỗ Thành Nhân và ông Đỗ Đức Nam được cho là đã thông đồng với nhau khi sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu của BII và TGG.

Sau ít ngày ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, HĐQT của TGG đã nhận được đơn của ông Trịnh Văn Bảo về việc từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch (Thành viên) HĐQT vào ngày 26/4. Ông Bảo mới được HĐQT thống nhất bầu giữ chức Phó Chủ tịch của TGG nhiệm kỳ 2021-2026 từ ngày 25/11/2021

 Ông Đỗ Đức Nam 

Thực tế ghi nhận nhiều biến động trong nội bộ của các doanh nghiệp ngày sau khi lãnh đạo chủ chốt bị bắt, hàng loạt thành viên trong HĐQT làm đơn xin từ nhiệm. 

Đơn cử như CTCP Nhà Thủ Đức (TDH), sau khi tổng giám đốc của doanh nghiệp này là ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng bị bắt về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản cùng với một số thành viên khác là Nguyễn Ngọc Trường Chinh, Phó Tổng giám đốc; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng Phòng Xuất nhập khẩu Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức vào ngày 23/11/2021.

Quảng cáo

Tương tự TGG và TVC, sau khi dàn lãnh đạo của TDH bị bắt, HĐQT của TDH nhận đơn xin từ nhiệm của ông Lê Chí Hiếu, vốn giữ cương vị chủ tịch HĐQT suốt 30 năm, cũng rút hoàn toàn khỏi HĐQT.

Sau ông Hiếu, HĐQT TDH đã bỏ phiếu thông qua việc miễn nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc đối với ông Lê Chí Thủ Khoa từ ngày 1/3. Ông Khoa được bổ nhiệm chức vụ này hồi đầu tháng 11/2021. Ông Khoa cũng là em ruột ông Lê Chí Hiếu - Chủ tịch HĐQT của TDH.

Cùng thời điểm, ông Lê Chí Thủ Khoa miễn nhiệm, một cá nhân khác là ông Tạ Chí Cường - thành viên HĐQT - cũng xin rời ghế lãnh đạo TDH dù mới được bổ nhiệm tháng 12/2021.

Ngọc Cương

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sếp lớn bị bắt, cả loạt lãnh đạo dồn dập bán hết, nộp đơn xin rút lui
vietnam.vn