Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu "nghe lời"

18/06/2024 10:58

Sếp khen tôi thông minh, xử lý công việc tốt và có ý định bồi dưỡng để cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn. Nhưng đổi lại, tôi phải làm vất vả hơn, bất kể giờ nào khi sếp yêu cầu, kể cả những chuyện ngoài công việc.

Cách đây gần 1 năm, tôi trúng tuyển vào tổ thư ký của sếp trong công ty khá lớn. Cả nhà tôi mừng lắm vì vừa ra trường đã có một công việc với mức lương khá cao.

Công việc cũng khá áp lực đối với một sinh viên vừa ra trường nhưng tôi luôn tự nhủ sẽ cố gắng để học hỏi, với lại bạn bè tôi còn rất nhiều người ra trường mà chưa xin được việc. Thỉnh thoảng sếp lại cử tôi đi công tác cùng. Tôi cảm thấy vinh dự vì mình mới ra trường, phải nắm bắt được công việc tốt thì mới được cử đi cùng sếp.

Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu nghe lời-1

Dù sếp không có hành động gì quá giới hạn, nhưng tôi rất sợ ánh mắt của sếp nhìn mình (ảnh minh họa)

Một hai lần đầu mọi việc diễn ra bình thường nhưng trong mấy lần gần đây, sau khi tiếp đối tác xong, sếp nhắn tôi lên phòng để xử lý thêm công việc phát sinh. Dù sếp không có hành động gì quá giới hạn, nhưng tôi rất sợ ánh mắt của sếp nhìn mình. Đôi khi sự đụng chạm như vô tình của sếp khiến tôi giật bắn và lo lắng mơ hồ.

Mới đây, trong chuyến công tác ở tỉnh, sếp khen tôi thông minh, xử lý công việc tốt và có ý định bồi dưỡng để cất nhắc tôi lên vị trí cao hơn. Nhưng đổi lại, tôi phải làm vất vả hơn, bất kể giờ nào khi sếp yêu cầu, kể cả những chuyện ngoài công việc. Sếp còn nói nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có.

Không biết sếp nói thế là có tình ý gì hay là do tôi ảo tưởng? Tôi không muốn vướng vào chuyện khó xử vì sếp đã có vợ và đáng tuổi bố tôi. Nhưng nếu sếp có ý “gạ gẫm” thật thì tôi nên làm thế nào, tôi không muốn bỏ công việc mà mình đang rất yêu thích?

Theo VOV.VN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những tháng năm là sinh viên ĐH Tổng hợp
  Mái trường đại học đã chắp cánh cho ước mơ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông được học Văn học, đặc biệt say mê đọc, học thơ ca, truyện cổ dân gian, thơ Nguyễn Du, Tản Đà, Nguyễn Bính, Tố Hữu… những hồn thơ thấm đậm chất dân gian.
 • Người mua vàng lỗ nặng
  Sáng nay (21/7), giá vàng nhẫn tròn trơn duy trì mức 77,1 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng SJC 80 triệu đồng/lượng. Giá vàng liên tiếp biến động trong tuần vừa qua khiến người mua lỗ 1,2 triệu đồng/lượng.
 • Xe đạp điện tham gia giao thông có cần đăng ký phương tiện, gắn biển?
  Xe đạp điện là phương tiện khá phổ biến, tuy vậy không phải ai cũng biết loại phương tiện này khi di chuyển trên đường có phải đăng ký và gắn biển số hay không.
 • Đầu tư trồng măng tây, thu lãi tiền triệu mỗi ngày
  Đang làm ở phòng khám nha khoa, nhưng với niềm đam mê về nông nghiệp, anh Lê Văn Hùng ở xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) quyết định đầu tư trồng măng tây, mang lại thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
 • Buôn bán dữ liệu cá nhân tràn lan
  Theo Bộ Công an, việc mua bán dữ liệu cá nhân tại Việt Nam không chỉ diễn ra đơn lẻ giữa các cá nhân, mà còn có sự tham gia của các công ty, tổ chức. Một số công ty được lập mới và đầu tư hệ thống kỹ thuật chuyên thu thập trái phép dữ liệu cá nhân.
Đừng bỏ lỡ
Sếp hứa sẽ bồi dưỡng tôi vào vị trí cao hơn nếu "nghe lời"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO