SEA Games 31: Cờ Vua Việt Nam giữ vững ngôi vị số 1 Đông Nam Á

21/05/2022, 12:47

Sáng nay (21/5), tại Cung quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm tỉnh Quảng Ninh diễn ra nội dung thi đấu cờ chớp đồng đội. Đây cũng là nội dung thi đấu cuối cùng của bộ môn cờ vua trong khuôn khổ SEA Games 31.

Bước vào thi đấu nội dung cờ chớp đồng đội có 6 quốc gia với 22 kỳ thủ tham dự tranh tài. Các kỳ thủ thi đấu 5 ván vòng tròn tính điểm tìm ra người chiến thắng chung cuộc.

Góp mặt ở nội dung cờ chớp đồng đội, Việt Nam có 4 kỳ thủ là Lê Quang Liêm, Lê Tuấn Minh ở bảng nam; bảng nữ có Phạm Lê Thảo Nguyên và Phạm Thị Mai Hưng. Trải qua 5 vòng đấu, 2 kỳ thủ Lê Quang Liêm, Lê Tuấn Minh đã xuất sắc vượt qua các đối thủ và mang thêm 1 HCV về cho thể thao Việt Nam; 2 kỳ thủ nữ cờ vua Việt Nam cùng chia sẻ HCĐ với đội Malaysia ở nội dung này.

Như vậy, sau 11 ngày thi đấu từ 10 đến 21/5, ở 10 nội dung, các kỳ thủ cờ vua Việt Nam đã mang về 7 HCV, vượt mục tiêu ban đầu đặt ra là 5 HCV. Thành tích này không chỉ mang vinh quang về cho thể thao nước nhà mà còn khẳng định vị trí số 1 Đông Nam Á của cờ vua Việt Nam.

Ông Lâm Minh Châu, HLV Đội tuyển cờ vua Việt Nam cho biết: "Tham dự SEA Games 31 chúng tôi nhận chỉ tiêu khá cao nhưng không đặt nặng vào một VĐV nào cả. Vì vậy mà các VĐV thi đấu rất thoải mái và có thành tích như hôm nay. Rất tiếc là ASIAD tại Hàng Châu, Trung Quốc bị tạm hoãn do dịch Covid-19 nên chúng tôi sẽ tham dự Olympiad thế giới vào tháng 8 tại Ấn Độ và cuối năm các VĐV sẽ trở về tham dự Đại hội thể dục thể thao toàn quốc"./.

Quảng cáo
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
SEA Games 31: Cờ Vua Việt Nam giữ vững ngôi vị số 1 Đông Nam Á
vietnam.vn