Sẽ sa thải cơ trưởng Phạm Hà Duy vì dương tính với ma túy

Ngọc Tân| 12/07/2023 15:33

Sau quá trình xác minh, hãng hàng không Vietnam Airlines đang tiến hành thủ tục chấm dứt hợp đồng với cơ trưởng Phạm Hà Duy vì xác định phi công này dương tính với ma túy.

Theo nguồn tin của Dân trí, cơ quan y tế đã có văn bản xác nhận việc sử dụng thuốc chữa bệnh của Phạm Hà Duy, cơ trưởng của Vietnam Airlines, không liên quan đến chất ketamin được phát hiện trong cơ thể phi công này.

"Vietnam Airlines đang triển khai các thủ tục cần thiết theo quy định và quy chế kỷ luật để chấm dứt hợp đồng bắt buộc với Phạm Hà Duy", nguồn tin cho biết.

Sẽ sa thải cơ trưởng Phạm Hà Duy vì dương tính với ma túy - 1

Phi công Phạm Hà Duy (Ảnh: FBNV).

Trước đó, mạng xã hội lan truyền biên bản kết quả kiểm tra chất cấm của phi công Phạm Hà Duy. Trong biên bản nêu rõ kết quả xét nghiệm của phi công này dương tính với ketamin (ma túy tổng hợp).

Phi công Hà Duy đã đưa ra 2 lọ thuốc giảm đau (không có đơn của bác sĩ). Tuy nhiên, biên bản kết luận hoạt chất của 2 lọ thuốc trên không có thành phần ketamin.

Sau vụ việc, Vietnam Airlines đã có báo cáo sơ bộ gửi Cục Hàng không. Cục chuyển báo cáo này về cho Phòng Tiêu chuẩn an toàn bay tiếp tục xác minh xử lý.

Theo lãnh đạo Phòng Tiêu chuẩn an toàn bay, phi công Hà Duy đã bị đình chỉ bay để chờ xác minh. Đối chiếu với các quy định hiện hành về kỷ luật lao động trong ngành hàng không, vị này cho biết Hà Duy có thể bị cấm bay vĩnh viễn nếu được xác định có sử dụng ketamine.

Phạm Hà Duy sinh năm 1987, thường được bạn bè trong giới phi công gọi là Duy Alex. Anh từng là diễn viên "nhí" nổi tiếng, góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình Việt Nam.

Khi trưởng thành, Hà Duy bất ngờ từ bỏ sự nghiệp diễn xuất và theo đuổi nghề phi công. Anh đã được đưa lên vị trí cơ trưởng máy bay A321 trước thời điểm dính bê bối ma túy.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sẽ sa thải cơ trưởng Phạm Hà Duy vì dương tính với ma túy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO