Sẽ bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu HĐND với trụ trì chùa Biện Sơn bị tố tà dâm

Thế Kha| 21/07/2022 16:26

Chiều 21/7, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc thông tin với báo chí về vụ việc tu sĩ Thích Minh Pháp - trụ trì chùa Biện Sơn, huyện Yên Lạc bị tố tà dâm, gây ồn ào dư luận những ngày qua.

Tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều 21/7, ông Nguyễn Phú Sơn - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc - đã thông tin về sự việc liên quan đến - trụ trì chùa Biện Sơn.

Theo ông Sơn, ngay sau khi báo chí phản ánh những dấu hiệu của lối sống thác loạn, tà dâm tại chùa Biện Sơn, lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu triệu tập cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan; đồng thời làm việc với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc.

Sẽ bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu HĐND với trụ trì chùa Biện Sơn bị tố tà dâm - 1

Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc Nguyễn Phú Sơn thông tin tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều 21/7 (Ảnh: Thế Kha).

Ngay trong ngày 18/7, tu sĩ Thích Minh Pháp đã có đơn xin rút hết tất cả các chức vụ đang giữ. "Các cơ quan chuyên môn của tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã tham mưu, báo cáo Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị phối hợp với Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam để chỉ đạo giải quyết sự việc"- ông Sơn cho hay.

Đến ngày 19/7, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có quyết định cách tất cả các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam của tu sĩ Thích Minh Pháp gồm: Ủy viên Ban Văn hóa Trung ương, Phó Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Yên Lạc.

Đồng thời giao Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc thi hành kỷ luật đối với tu sĩ Thích Minh Pháp, tạm đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Biện Sơn, biệt chúng sám hối (lễ Phật sám hối, không được tiếp xúc với mọi người) trong 6 tháng.

Sẽ bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu HĐND với trụ trì chùa Biện Sơn bị tố tà dâm - 2

Chùa Biện Sơn (Ảnh: Dân Việt).

"Do ông Thích Minh Pháp là đại biểu HĐND huyện Yên Lạc nên Huyện ủy Yên Lạc đã họp và có tờ trình gửi HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị cho phép bãi miễn đại biểu HĐND huyện Yên Lạc. Trong tuần sau sẽ bỏ phiếu để bãi nhiệm, miễn nhiệm chức danh đại biểu HĐND huyện Yên Lạc đối với sư Thích Minh Pháp"- ông Nguyễn Phú Sơn thông tin.

Hiện nay Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc dự kiến đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 vào ngày 20-21/9 tới đây và đã có phương án nhân sự.

"Chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền để sớm ổn định tình hình trên địa bàn"- ông Sơn cho hay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sẽ bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu HĐND với trụ trì chùa Biện Sơn bị tố tà dâm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO