Scottie Scheffler giành lợi thế ở Tour Championship

26/08/2022 18:19

Scottie Scheffler tận dụng được lợi thế nhập cuộc để dẫn đầu vòng 1 Tour Champions League, hướng đến danh hiệu FedEx Cup đầu tiên trong sự nghiệp.

Với vị trí đầu bảng điểm FedEx Cup, Scottie Scheffler có lợi thế nhập cuộc -10 (vị trí thứ hai cách 2 gậy; những vị trí còn lại trong top 10 cách 1 gậy) khi bước vào cuộc tranh tài ở East Lake Golf Club, Atlanta (Georgia, Mỹ).

Scheffler đã không bỏ lỡ lợi thế nhập cuộc để bứt lên sau vòng 1 Tour Championship (par70), giải đấu với tiền thưởng cho người chiến thắng lên đến 18 triệu USD (tăng 3 triệu so với năm ngoái).

Sau 5 hố đầu ghi được 1 birdie, Scheffler gây ấn tượng khi đạt điểm eagle tại hố 6 (par5).

Scheffler tận dụng lợi thế nhập cuộc để bứt lên

Mặc dù vậy, đến hố thứ 9 (par3), golfer 26 tuổi người Mỹ đánh trên một gậy.

Bước vào những hố tiếp theo, phong độ của Scheffler không có gì nổi bật khi anh đánh số gậy tiêu chuẩn.

Người hâm mộ chỉ thực sự phấn khích khi Scheffler bước vào 3 hố cuối với 3 birdie liên tiếp.

Với thành tích đánh dưới par 5 gậy, golfer số 1 thế giới bứt lên ở vị trí đầu bảng với tổng điểm -15.

Scottie Scheffler đang hướng đến danh hiệu PGA Tour thứ 5 trong mùa giải, cũng như tự tin chinh phục chức vô địch FedEx Cup đầu tiên với lợi thế hiện có.

Patrick Cantlay có lợi thế nhập cuộc thứ hai sau Scheffler. Tuy nhiên, người chiến thắng BMW Championship tuần trước khởi đầu không tốt.

Ở hố 5 (par4), Cantlay đánh bogey. Đến hố 6 (par5), anh có birdie. Tuy nhiên, bogey một lần nữa tái hiện khi golfer 30 tuổi bước vào hố 8 (par4).

Nhà ĐKVĐ FedEx Cup đánh bogey thứ 3 trong ngày tại hố 16 (par4). Bước vào hố 18 (par5), Cantlay cứu một ngày thi đấu kém bằng điểm eagle.

Đánh 70 gậy tiêu chuẩn, Cantlay giữ nguyên lợi điểm -8.

Xander Schauffele, người có điểm nhập cuộc -6, thi đấu khá tốt với 5 birdie và 1 bogey. Thành tích này giúp anh vươn lên nhì bảng với điểm -10.

Matt Fitzpatrick, nhà vô địch U.S. Open 2022, có màn khởi đầu nổi bật khi đạt 4 birdie và 1 eagle. Với thành tích dưới par 6 gậy, tay golf người Anh vươn lên xếp thứ 3 với tổng điểm -9.

Tour Championship quy tụ 30 golfer có điểm cao nhất bảng xếp hạng FedEx Cup, quỹ thưởng 75 triệu USD. Riêng Will Zalatoris chấn thương không thể thi đấu nên chắc chắn vị trí 30.

Bảng xếp hạng vòng 1 Tour Championship
Will Zalatoris lỡ hẹn Tour Championship

Will Zalatoris lỡ hẹn Tour Championship

Chấn thương khiến Will Zalatoris lỡ hẹn với sự kiện Tour Championship trong tuần này và chấm dứt tham vọng cạnh tranh danh hiệu vô địch FedEx Cup.
Patrick Cantlay đăng quang BMW Championship

Patrick Cantlay đăng quang BMW Championship

Cú ghi điểm ở hố 17 giúp Patrick Cantlay giành chiến thắng BMW Championship, qua đó trở thành golfer đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu ở Wilmington.
  • Sóng gió thượng tầng golf Việt
    Công tác điều hành, hoạt động của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) đang bị ảnh hưởng lớn sau sự cố 2 Phó Chủ tịch liên quan tới vụ đánh bạc tiền tỷ ở Vĩnh Phúc.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Scottie Scheffler giành lợi thế ở Tour Championship
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO