Sbooks ra mắt 2 tác phẩm văn học trong dịp kỷ niệm 5 năm thành lập

Thu Hương | 02/10/2023 11:14

Ngày 1/10/2023, Công ty Cổ phần SBOOKS đã kỷ niệm 5 năm trưởng thành trong ngành xuất bản, với sự tham dự của đại diện các đơn vị trong ngành xuất bản, giới truyền thông và đông đảo người yêu sách.

Ngày 1/10/2018 Sbooks ra mắt - nhà sáng lập Nguyễn Anh Dũng đã nhấn mạnh: “Trách nhiệm lớn nhất và quan trọng nhất của chúng tôi là phụng sự tận tâm với độc giả, với những con người luôn mong cầu tri thức và khát khao thay đổi cuộc đời. Những cuốn sách chúng tôi xuất bản và phát hành sẽ là những cuốn sách mang những hạt giống tri thức giúp cho độc giả khai mở trí huệ và sống theo lẽ sống của chính họ”.

5 năm qua, một hành trình đầy khó khăn và những lúc tưởng như sụp đổ, nhưng Nhà sáng lập trẻ này vẫn vững tay chèo lái con thuyền SBOOKS, tiến tới ngọn hải đăng mà mình đã xác định từ những ngày đầu tiên.

nguyen-anh-dung-phat-bieu-tai-le-ky-niem.jpg
Nhà sáng lập Nguyễn Anh Dũng chia sẻ về hành trình ra đời và phát triển của SBOOKS.

SBOOKS đã đưa ra thị trường được hàng triệu bản với đa dạng dòng sách, từ văn học, thiếu nhi tới kỹ năng phát triển bản thân. Điển hình như những cuốn sách Đắc nhân tâm, Nghĩ giàu và làm giàu, Chiến thắng con quỷ trong bạn, Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười, Biến mọi thứ thành tiền,… Nhiều cuốn sách đạt tới con số hơn 30.000 bản mỗi tựa và không ngừng tăng lên mỗi ngày.

Những tựa sách mới như ‘Khuyến học’, ‘You can - Không gì là không thể’, Bộ 4 cuốn ‘Thức tỉnh mục đích sống - Thay đổi tư duy thịnh vượng’, ‘Khoa học làm giàu’ đã được chuẩn bị sẵn sàng để làm mũi nhọn sau khi sự kiện kỷ niệm kết thúc. Điều đáng nói, hầu hết nhân viên của Sbooks - một thương hiệu trẻ trong làng xuất bản - là những người trẻ, thế hệ 8X, 9X.

mc-phuong-huyen-nha-van-tong-phuoc-bao-va-nguyen-anh-dung-trong-le-ky-niem.jpg

Anh Nguyễn Anh Dũng chia sẻ: “5 năm qua, đã có những thời điểm vô cùng khó khăn, và Dũng tưởng như mình không thể thực hiện được sứ mệnh “Lan tỏa trí tuệ” mà mình luôn tâm niệm nữa. May mắn là Dũng luôn có những người đồng hành tuyệt vời và được độc giả ủng hộ trên con đường của mình”.

Mục tiêu mà Sbooks nhắm tới trong tương lai là 5 tủ sách chính: Tủ sách chữa lành; Tủ sách minh triết phương Đông; Tủ sách tự lực phát triển bản thân; Tủ sách Quà tặng cuộc sống; Tủ sách văn học”.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, SBOOKS đã ra mắt tuyển tập “Truyện ngắn đặc sắc 2023” nằm trong dự án tuyển chọn Truyện ngắn đặc sắc hằng năm. Đây chính là sự chắt lọc tinh túy nhất, giúp cho Tủ sách Văn học được sâu sắc, đồng thời lan tỏa sự hiện diện của những cây bút Việt cá tính.

hvu01688.jpg
Tuyển tập 'Truyện ngắn đặc sắc 2023' chọn lọc các tác phẩm hay của các tác giả đình đám trên văn đàn.

‘Truyện ngắn đặc sắc 2023’ quy tụ những tác phẩm hay của các tác giả đình đám trên văn đàn như Võ Thị Xuân Hà, Y Ban, Bích Ngân, Nguyễn Ngọc Tư, Vũ Thanh Lịch, Tống Ngọc Hân, Trầm Hương cùng với một lứa viết trẻ đang dần khẳng định bút lực của mình trong những năm qua như Nguyễn Thị Kim Hòa, Trần Thị Tú Ngọc, Lữ Mai, Lê Vi Thủy, Kiều Duy Khánh, Nguyễn Luân... Chính sự kết hợp độc đáo mang tính kế thừa tiếp nối cộng với sự tinh tuyển làm cho tập truyện lần này mang một sự đa dạng về phong cách, đề tài, và đặc biệt là tính văn chương giàu màu sắc bởi nét cá tính trong từng ngòi bút…”.

Tuyển tập ‘Truyện ngắn đặc sắc 2023’ như một dấu lặng, dấu lặng sau tất cả hành trình, sau tất cả vội vã, một cái nôi ủi an những tâm hồn lạc lõng, một vùng nhớ cho những ai đang vội vàng đánh rơi ký ức, cho những phận người lãng đãng bỏ quên đi nếp truyền thống, cô đơn trong dòng chảy cuồn cuộn của hiện đại hóa.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều khi đọc truyện ngắn Chợ ký ức của Nhà văn Trần Thị Tú Ngọc trong tuyển tập này đã nhận xét: “...Một đời sống chứa đựng nỗi đau buồn và những vẻ đẹp trào nước mắt”. Đây cũng có thể coi lời bình này là nhận xét chung cho tuyển tập này.

hvu01663.jpg

Tại sự kiện lần này, SBOOKS cũng đã tiến hành trao giải  cuộc thi “Thương nhau đến ngày sau”, là dự án xuất bản đặc biệt đã được chuẩn bị suốt một năm qua. Trải qua 3 vòng tuyển chọn, cuộc thi đã để chắt lọc được 31 tác phẩm trong số hàng trăm tác phẩm gửi về.

Với chủ đề “Đồng hành”, SBOOKS muốn nhấn mạnh thêm giá trị của sự kết nối trong cuộc đời của mỗi con người.

tac-gia-le-van-nhan-giai-nhat-thuong-nhau-den-ngay-sau.jpg
Tác giả Lê Văn Nhân đạt giải Nhất với tác phẩm 'Cúc ơi'.

Các tác giả đạt giải gồm có: Giải Nhất: Tác giả Lê Văn Nhân với tác phẩm “Cúc ơi!”. 4 Giải Khuyến khích: 'Thương đến kiếp sau vẫn còn' - Trương Thị Hồng Ly, 'Thương' - Hoàng Ngọc Thanh, 'Thanh âm của nắng' - Quách Thái Di, 'Tôm tép đồng quê' - Chung Tiến Lực, 'Thương hoài Sử Việt' - Vĩnh Hoài

Trong thời gian tới, nhà sáng lập SBOOKS, anh Nguyễn Anh Dũng cho biết, sẽ có thêm những hoạt động hướng tới sự phát triển của văn học Việt Nam, phát triển văn hóa đọc trong giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung. Mọi sự phát triển của SBOOKS đều hướng tới góp phần lan tỏa tri thức, văn hóa đọc. Bởi một dân tộc không đọc sách sẽ là dân tộc không có tương lai.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Sbooks ra mắt 2 tác phẩm văn học trong dịp kỷ niệm 5 năm thành lập
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO