Sau trận lụt lịch sử, Đà Nẵng nguy cơ đón mưa lớn 200mm

Hoài Sơn| 18/11/2022 14:45

Dự báo từ chiều 19/11, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi sẽ đớn đợt mưa lớn, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, nhiều khu vực tại Đà Nẵng, lượng mưa có thể lên đến 200mm.

Ngày 18/11, Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết từ chiều tối 9/11 đến 21/11, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác. Có nơi mưa to đến rất to.

Cụ thể, tại Quảng Bình - Quảng Trị lượng mưa trung bình 50-100mm, có nơi trên 150mm. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng lượng mưa lớn hơn trung bình từ 80-150mm, có nơi trên 200mm.

Sau trận lụt lịch sử, Đà Nẵng nguy cơ đón mưa lớn 200mm - 1

Trận mưa lớn vào ngày 14/10 đã gây ngập lụt nhiều nơi tại Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

Riêng tại TP Đà Nẵng, dự báo tại huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ sẽ có mưa lớn hơn 200mm.

Tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi lượng mưa trung bình 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cảnh báo, với lượng mưa thế này, cần đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng, thấp.

Trước đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, lượng mưa để chủ động các phương án ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.

Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết thời tiết nguy hiểm trên biển để chủ động phòng tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển.

Các địa phương sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống thiên tai, rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, ngập úng, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét đặc biệt chú ý nhân dân ở ven sông Túy Loan và Cu Đê, sẵn sàng phương án sơ tán, dự trữ lương thực, nước uống đề phòng mưa lớn...

Đây được ghi nhận là đợt mưa lớn thứ 3, trong vòng 2 tháng qua tại TP Đà Nẵng. Đợt mưa lịch sử vào ngày 14/10 vừa qua tại thành phố đã gây thiệt hại gần 1.500 tỷ đồng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau trận lụt lịch sử, Đà Nẵng nguy cơ đón mưa lớn 200mm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO