Sau thư ngỏ 'xin tiền', Phòng GD&ĐT ở Thanh Hoá trả lại tiền cho các trường

30/10/2022 19:10

Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước, Thanh Hóa đã chuyển trả lại toàn bộ số tiền mà các trường học trên địa bàn đã hỗ trợ sau khi phòng này ra thư ngỏ "xin tiền".

Ngày 30/10, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nhận được báo cáo giải trình của Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước liên quan tới việc ra thư ngỏ để vận động, "xin tiền" các trường học trên địa bàn nhằm hỗ trợ cho giáo viên, học sinh tham gia hội thi "Giai điệu tuổi hồng" và "Hội thao người giáo viên nhân dân".

Sau thư ngỏ 'xin tiền', Phòng GD&ĐT ở Thanh Hoá trả lại tiền cho các trường - 1

Thư ngỏ "xin tiền" gây bức xúc dư luận của Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước.

Theo giải trình, trong năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT có kế hoạch tổ chức các cuộc thi: "Giai điệu tuổi hồng" và "Hội thao người giáo viên nhân dân" ở cấp huyện và cấp tỉnh.

Theo kế hoạch, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức hoàn thành các cuộc thi ở cấp huyện và đã tham mưu thành lập đoàn dự thi cấp tỉnh với tổng số 96 người (chia đều cho 2 cuộc thi).

Nhằm động viên, khích lệ cán bộ, giáo viên và học sinh hăng say tập luyện, thi đấu, ngày 4/10 tập thể phòng đã họp bàn bạc thống nhất ban hành thư ngỏ với nội dung: "Phòng GD&ĐT kêu gọi trên tinh thần tự nguyện các nhà trường chung tay cùng với ngành đóng góp một phần kinh phí để hỗ trợ các đoàn tham gia các hội thi".

Sau 3 ngày phát động, số tiền Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước nhận được qua tài khoản đã hơn 60 triệu đồng. Số tiền trên đã được tập thể Phòng GD&ĐT thống nhất hỗ trợ đoàn đi dự thi. Đối với đoàn thi "Giai điệu tuổi hồng", hỗ trợ cán bộ giáo viên hướng dẫn đoàn là 1 triệu đồng/người; học sinh là 200.000 đồng/học sinh. Đối với đoàn tham gia "Hội thao người giáo viên nhân dân", hỗ người hướng dẫn đoàn là 1 triệu đồng/người; hỗ trợ vận động viên là 500.000 đồng/người.

Ngoài ra, do số tiền kêu gọi lớn, nên khi chi cho các khoản trên, số tiền vẫn còn thừa nên Phòng GD&ĐT Bá Thước dự kiến sẽ hỗ trợ cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia các cuộc thi Giải bóng đá U8, U10: thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9; thi khoa học kỹ thuật.

"Toàn bộ nguồn hỗ trợ này là hỗ trợ trực tiếp cho cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia các hội thi cấp tỉnh, không dùng vào các nội dung khác. Tuy nhiên, sau khi có phản ánh phòng đã hoàn trả lại toàn bộ số tiền 68 triệu đồng cho các trường đã ủng hộ trước đó", báo cáo nêu.

Cũng trong giải trình, Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước thừa nhận việc làm này ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh Phòng GD&ĐT huyện và ảnh hưởng đến huyện, cũng như ngành GD&ĐT của tỉnh. Do đó, Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước xin rút kinh nghiệm, chờ xử lý của cấp trên.

Như Báo Người Lao Động thông tin, ông Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bá Thước, vừa ra thư ngỏ gửi các trường từ cấp mầm non tới THCS trên địa bàn nhằm "xin tiền" hỗ trợ tham gia cuộc thi "Giai điệu tuổi hồng" và "Hội thao người giáo viên nhân dân" cấp tỉnh.

Nhiều lãnh đạo các trường tỏ ra bất ngờ khi nhận được thư ngỏ trên, vì họ cho rằng các cuộc thi đã được Sở GD&ĐT cấp kinh phí, nhưng không hiểu sao Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước vẫn ra thư ngỏ để "xin tiền" các trường.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau thư ngỏ 'xin tiền', Phòng GD&ĐT ở Thanh Hoá trả lại tiền cho các trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO