Sau thảm kịch Itaewon, ngành du lịch Hàn Quốc thận trọng

Thạch Anh| 02/11/2022 13:14

Việc ​​lượng khách du lịch đến tăng so với cùng kỳ năm trước trong những tháng gần đây khiến ngành du lịch Hàn Quốc tìm thêm giải pháp an toàn sau thảm kịch Itaewon xảy ra.

Khoảng 337.000 khách du lịch từ nước ngoài đã đến thăm Hàn Quốc trong tháng 9, tăng 276% so với cùng tháng một năm trước, theo dữ liệu do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc công bố hôm đầu tuần.

Sau thảm kịch Itaewon, ngành du lịch Hàn Quốc thận trọng - 1

Du khách  tại sân bay Incheon vào ngày 7/10. Ảnh Yonhap

Tổ chức Du lịch Thế giới LHQ hồi tháng 6 cũng có báo cáo ấn tượng về sự phục hồi ngành du lịch của Hàn Quốc trong suốt năm 2022, khi nhiều điểm đến được nới lỏng hoặc dỡ bỏ các hạn chế đi lại và nhu cầu bị dồn nén được giải phóng. Ngành du lịch Hàn Quốc cũng đang nuôi hy vọng phục hồi.

Tuy nhiên, các lễ hội và sự kiện lớn dự kiến ​​diễn ra vào đầu tháng 11 đã bị hủy bỏ sau thảm kịch Halloween ở Itaewon khiến ít nhất 156 người thiệt mạng, trong đó có 26 nạn nhân là người nước ngoài.

Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa & Du lịch Busan cũng đã hoãn vô thời hạn Lễ hội Pháo hoa Busan lần thứ 17, dự kiến ​​vào ngày 5/11.

Một quan chức của BTO chia sẻ rằng rằng: “Nhìn chung, các sự kiện quy mô lớn đã bị hủy bỏ để tham gia thời kỳ quốc tang. “Nhưng về việc liệu thảm kịch Itaewon có ảnh hưởng đến du lịch trong nước hay không, chúng tôi không thể nói chắc chắn vào lúc này. Chúng ta sẽ phải chờ xem. "

Một quan chức tại một công ty du lịch địa phương cũng cho biết tác động là chưa rõ ràng cho đến nay.

Sau thảm kịch Itaewon, ngành du lịch Hàn Quốc thận trọng - 2

Du lịch Hàn Quốc bùng nổ sau lệnh cấm nhập cảnh bởi COIVD-19 được hủy bỏ.

“Itaewon chủ yếu được đến thăm bởi những người nước ngoài sống ở Hàn Quốc hơn là khách du lịch đến thăm đất nước này. Rất ít chương trình du lịch có Itaewon là một trong những điểm đến, ”quan chức này nói.

Trong khi đó, sự gia tăng số lượng khách du lịch trong nước cho thấy ngành du lịch và lữ hành toàn cầu đang dần phục hồi và chứng kiến ​​sự phục hồi được mong đợi từ lâu sau đại dịch.

Theo quốc gia, 60.435 khách du lịch Mỹ và 29.531 khách Trung Quốc. Từ Nhật Bản, 27.560 khách du lịch đã đến thăm đất nước này, tăng 2.313% so với cùng tháng năm ngoái.

Tổ chức Du lịch Hàn Quốc - KTO đánh giá, việc gia hạn tạm trú miễn thị thực vào Hàn Quốc từ Nhật Bản, Đài Loan và Macao đã thu hút du khách. Trong trường hợp của Đài Loan, đã tăng 1.449% từ 294 lên 4.555 du khách. Du khách Hong Kong đã tăng 2,439% với việc tiếp tục nhập cảnh miễn thị thực kể từ tháng Bảy.

Các quốc gia miễn thị thực nhập cảnh khác bao gồm Mỹ, Anh, Đức, Pháp và Nga - tăng tổng cộng 248% so với cùng tháng năm trước. Trong khi Nga bắt đầu miễn thị thực nhập cảnh cho du khách ngắn hạn hoặc cho phép Du lịch Điện tử Hàn Quốc (K-ETA) từ tháng 4, bốn quốc gia còn lại bắt đầu miễn thị thực nhập cảnh kể từ tháng 9 năm 2021.

"Con số dường như bao gồm các chuyến du lịch cá nhân mà không có công ty du lịch" - quan chức tại công ty du lịch cho biết.

"Vẫn còn rất ít khách du lịch đến thăm Hàn Quốc thông qua các tour du lịch trọn gói. Chủ yếu du khách Trung Quốc thường đi các chuyến du lịch trọn gói, nhưng không có du lịch trong nước vì các tour du lịch trọn gói của Trung Quốc vẫn bị cấm" - ông nói.

Khách du lịch Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài tăng 431,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 619.954, gấp 1,84 lần lượng khách du lịch nước ngoài đến.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau thảm kịch Itaewon, ngành du lịch Hàn Quốc thận trọng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO