Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, FLC trao đổi gì với tỉnh Vĩnh Phúc?

Thế Kha| 04/05/2022 09:14

Trong văn bản gửi tới Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và UBND tỉnh Vĩnh Phúc, FLC cam kết sẽ hoàn thành pháp lý để tiếp tục triển khai các dự án trong năm 2022 theo đúng mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra.

Theo nguồn tin của Dân trí, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã có văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, UBND tỉnh Vĩnh Phúc để thông tin hoạt động đầu tư của tập đoàn này trên địa bàn, sau vụ việc ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC bị khởi tố.

"Vụ việc có liên quan đến cá nhân ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán trong thời gian gần đây vẫn đang trong quá trình điều tra ban đầu, chưa có kết luận chính thức. Ông Trịnh Văn Quyết đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan"- văn bản của lãnh đạo FLC cho hay.

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, FLC trao đổi gì với tỉnh Vĩnh Phúc? - 1

Ông Trịnh Văn Quyết thời điểm chưa bị khởi tố.

Tập đoàn FLC khẳng định không phải chủ thể có liên quan hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc trên. Theo đó, FLC cho rằng vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi những định hướng quan trọng của tập đoàn trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh... trong thời gian tới. Đồng thời không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông, đối tác đang có giao dịch, hợp tác với FLC.

Ông Đặng Tất Thắng sẽ đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT cho đến khi có quyết định mới của đại hội đồng cổ đông và hội đồng quản trị công ty.

Liên quan đến sự việc này, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi các sở ngành, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc, UBND các huyện và thành phố yêu cầu thực hiện tạm dừng biến động tài sản (giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp…) đối với tài sản (bất động sản, cổ phần/vốn góp, cổ phiếu…) đứng tên các nhân vật và công ty liên đến các cá nhân: Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways), Trịnh Thị Thúy Nga (Phó Tổng giám đốc, thành viên HĐQT Công ty chứng khoán BOS, em gái ông Quyết), Trịnh Thị Minh Huế (kế toán tổng hợp Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, em gái ông Quyết), Lê Thị Ngọc Diệp (nhân viên ngân hàng BIDV, vợ ông Quyết).

"Yêu cầu Giám đốc Sở Tư pháp chỉ đạo các phòng công chứng trên địa bàn tỉnh tạm dừng các giao dịch tài sản đứng tên các cá nhân và công ty liên quan các cá nhân nêu trên"- văn bản nêu rõ.

Mới đây, qua rà soát, UBND huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) cho rằng ông Trịnh Văn Quyết hiện nay trên địa bàn. Nhà cửa ở Vĩnh Tường là tài sản của bố mẹ ông Quyết.

Theo lãnh đạo huyện Vĩnh Tường, hiện nay Tập đoàn FLC đang có hai dự án bất động sản trên địa bàn gồm: Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Luxury Resort (5 sao) tọa lạc trên khuôn viên rộng 7,4 ha ở Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường; Tổ hợp Khách sạn và Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Vĩnh Phúc tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường với quy mô hội trường 2.000 chỗ cùng hợp phần khách sạn tiêu chuẩn 5 sao 200 phòng.

Trong diễn biến mới nhất, vụ án tại Tập đoàn FLC đã được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, FLC trao đổi gì với tỉnh Vĩnh Phúc?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO