Sau khi mẹ mất, em chồng muốn lấy lại 600 triệu đã biếu bà

24/11/2023 18:10

600 triệu đối với gia đình Thảo không quá lớn nhưng em ấy vẫn quyết định đòi lại số tiền đã biếu mẹ chồng. Do lỗi của chồng tôi quá tham làm em gái nổi nóng muốn lấy lại tất cả.

Mẹ chồng đi chăm sóc cháu ngoại suốt 13 năm, đến khi không còn khỏe nữa thì về quê sống với vợ chồng tôi. Ngày đó chồng tôi giận lắm, trách Thảo - em chồng, sống bạc, lúc mẹ có sức khỏe thì lôi đi phục vụ cháu ngoại, khi không thể lao động được nữa lại trả về quê.

Anh ấy định đưa trả lại mẹ cho vợ chồng Thảo chăm sóc tuổi già nhưng tôi đã kịp thời ngăn cản. Bởi chồng mà làm thế danh dự của tôi bị tổn thương chứ không phải chồng. Người ngoài sẽ cho rằng tôi hắt hủi xúi giục chồng đuổi mẹ ra khỏi nhà.

Tôi gọi điện cho Thảo để kể tội của chồng luôn gây sự với mẹ và không muốn nuôi bà lúc cuối đời. Thấy tình hình căng thẳng, Thảo quyết định biếu mẹ chồng 600 triệu và gửi ngân hàng, hàng tháng lấy số lãi để chi tiêu, không phải sống dựa vào vợ chồng tôi.

Sau khi mẹ mất, em chồng muốn lấy lại 600 triệu đã biếu bà-1

Từ ngày mẹ có khoản tiền gửi ngân hàng, chồng tôi mới không mắng đuổi mẹ nữa mà đối xử tử tế hơn. Hàng tháng chồng và tôi thay nhau đưa bà ra ngân hàng lĩnh tiền lãi. Sau đó mẹ giữ lại số tiền lẻ để dùng và đưa cho tôi 2 triệu chi tiêu sinh hoạt. Nhờ có số tiền đó mà bữa cơm gia đình tôi được tươm tất và vui vẻ hơn.

Cứ nghĩ mẹ sẽ sống thêm 2 chục năm nữa để hưởng thụ hết số tiền con gái biếu, nào ngờ bà chỉ hưởng được 2 năm thì mất do bị tai biến.

Sau đám tang của mẹ, mọi người họp gia đình. Chồng tôi nói có 2 anh em nên chi phí trong tang lễ đều chia đôi. Thế nhưng Thảo không đồng ý và kể lể khoản tiền đã bỏ ra chữa bệnh cho bố, tiền phụng dưỡng mẹ, còn chúng tôi cả đời chưa biếu được bố mẹ 1 đồng nào. Bố mẹ để lại cho chúng tôi 3 sào đất, còn Thảo chẳng được gì. Thảo nói lúc bố mẹ còn sống, em ấy không muốn nói chuyện tiền bạc ra để tránh mâu thuẫn gia đình. Bây giờ ông bà mất cả rồi, em ấy không sợ gì hết.

Tôi ra sức ngăn cản chồng đừng bắt vợ chồng em gái chịu nhiều tiền tang mẹ quá nhưng bất thành. Chồng tôi vẫn muốn mỗi người chịu 30 triệu tiền chi tang lễ cho mẹ.

Thảo bảo nếu chồng tôi sống tử tế thì Thảo sẽ để lại số tiền 600 triệu em ấy từng biếu mẹ cho vợ chồng tôi sử dụng. Nhưng thấy anh trai quá đáng và tính toán chi li nên em ấy quyết định lấy lại số tiền đã biếu mẹ làm chúng tôi vô cùng bất ngờ. Chỉ vì tham lam 1 chút tiền mà chồng để tuột mất khoản tiền lớn.

Chồng tôi nói số tiền 600 triệu Thảo đã biếu mẹ, bây giờ bà mất thì thuộc về tài sản chung và phải chia đôi. Thế nhưng Thảo không chịu và quyết tâm lấy hết về. Nhìn 2 anh em cãi nhau về khoản tiền đó mà tôi rối lòng. Trong chuyện này thì xử lý như thế nào cho hợp lý và 2 anh em không đưa nhau ra kiện tụng?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau khi mẹ mất, em chồng muốn lấy lại 600 triệu đã biếu bà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO