Sau khi khám sức khỏe tiền hôn nhân trở về, người yêu đưa bố mẹ sang nhà tôi hủy hôn, lý do đưa ra khiến tôi sốc nặng

20/09/2020 06:28

Sau khi nghe bạn trai nói sức khỏe bình thường, thế mà buổi tối bố mẹ anh ấy lại đến nhà tôi xin hủy cưới.

Tôi và anh yêu nhau đã 3 năm, công việc của cả hai đều ổn định nên chúng tôi tính đến chuyện cưới xin.

Trong thời gian yêu nhau, hai đứa thường xuyên sử dụng các biện pháp tránh thai khác nhau, chính vì vậy, trước khi làm đám cưới, người yêu muốn cả hai cùng vào bệnh viện khám sức khỏe sinh sản. Lúc nghe bạn trai đặt vấn đề đó tôi rất sốc, cứ có cảm giác anh quá tính toán và không thực lòng yêu mình vậy. Nhưng nghe anh nói lảm nhảm nhiều quá, tính tự ái của tôi bốc lên ngùn ngụt và chấp nhận theo bạn trai vào bệnh viện.

Sau khi trải qua rất nhiều các kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ gọi lần lượt vào và trả kết quả, sức khỏe của tôi thì bình thường. Còn khi bạn trai bước ra thì nhìn thoáng buồn nhưng sau đó tươi cười nên tôi cũng chẳng để tâm. Anh chỉ nói các xét nghiệm đều tốt, sinh sản không có vấn đề gì nên vẫn tiếp tục đám cưới.

Tin những gì anh nói nên tôi không cần đọc tờ xét nghiệm của anh ấy nữa. Khi vấn đề tâm lý đã được giải tỏa, chúng tôi vui vẻ dạo vài cửa hàng váy cưới rồi sau đó mới về nhà.

Trong lúc gia đình tôi đang quây quần bên mâm cơm thì bạn trai đưa bố mẹ sang chơi. Tôi lấy làm lạ, đã 7h tối rồi, họ sang giờ này làm gì chứ? Nói chuyện một hồi thì bác trai thẳng thắn đề nghị hủy đám cưới khiến cả nhà tôi ngớ người không hiểu tại sao.

Vừa từ bệnh viện trở về, người yêu đưa ngay bố mẹ sang nhà tôi nói hủy đám cưới, lý do đưa ra khiến tôi và anh chỉ biết ôm nhau mà khóc - Ảnh 1.

Nghe đến đây tôi không kìm nén được mà bật khóc trước mặt mọi người, người yêu cũng ôm lấy tôi mà khóc. (Ảnh minh họa)

Bác gái ngậm ngùi nói là bạn trai ngày nhỏ mắc bệnh quai bị, biến chứng, hậu quả để lại là vô sinh. Không muốn làm lỡ dở tuổi thanh xuân, hủy đời con gái của tôi nên hai bác ấy yêu cầu chúng tôi chia tay và không có chuyện cưới xin nữa.

Nghe đến đây tôi bật khóc trước mặt mọi người, người yêu cũng ôm lấy tôi mà khóc. Không thể chấp nhận kết thúc cuộc tình này, tôi kiên quyết vẫn tổ chức đám cưới, sau này sẽ đi thụ tinh nhân tạo hay xin con. Nhưng ngay lập tức bố tôi nói chen vào: "Tôi rất cảm ơn ông bà đã nói sự thật cho chúng tôi biết. Vợ chồng lấy nhau mà không có con thì trước sau cũng chia tay. Chúng tôi cũng không tán thành cuộc hôn nhân này được".

Khi mọi người đã ra về hết, bố mẹ cấm tôi qua lại với bạn trai, bố bảo không thiếu gì đàn ông tốt và có thể sinh con, không thể lấy một người vô sinh rồi về mất nửa đời người đi tìm kiếm con cái khổ lắm.

Nhưng tôi vẫn còn yêu anh và quan trọng nhất tôi không đành lòng nhẫn tâm rời bỏ anh trong lúc này được. Theo mọi người tôi nên nghe theo bố mẹ hay chạy theo tiếng gọi của tình yêu đây?

(phuongtan...@gmail.com)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau khi khám sức khỏe tiền hôn nhân trở về, người yêu đưa bố mẹ sang nhà tôi hủy hôn, lý do đưa ra khiến tôi sốc nặng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO