Sau hôm vợ mất dọn dẹp lại tủ lạnh thì run người thấy chiếc cặp lồng cơm vợ để phần chồng

01/06/2023 07:31

Cầm chiếc cặp lồng cơm mà mọi thức ăn bên trong đã khô cong từ lâu khiến tôi chỉ biết ôm mặt khóc nức nở vì ân hận.

Lấy nhau khi chỉ có 2 bàn tay trắng, vợ chồng đều ở quê ra thành phố lập nghiệp nên những ngày đầu sau cưới, vợ chồng tôi gặp nhiều khó khăn, vất vả lắm. Tôi còn nhớ như in, ngày ấy vợ tôi đã phải bán luôn cả chiếc nhẫn vàng ông bà ngoại cho hôm cưới mua 1 chiếc máy khâu cũ. Sau đó, cô ấy nhận sửa quần áo, túi xách cho người ta. Về sau vợ cũng may thêm chăn hè, chăn thu đông với giá rẻ.

Bản thân tôi đi làm công ty, do cũng có năng lực và được sếp tín nhiệm nên dần dần thu nhập tốt lên. Những năm sau, vì làm cẩn thận, uy tín nên cửa hàng may của vợ cũng đông khách. Vì thế vợ chồng cứ nhặt nhạnh, tích cóp lại được chút gửi ngân hàng. Khi có khoản tiền kha khá 2 đứa mua được nhà thành phố.

Sau khi sinh con trai đầu lòng, công việc của vợ ngày càng bận rộn. Dù con cái, việc nhà và cắt may như vậy nhưng nhà cửa lúc nào cũng được em chăm lo dọn dẹp sạch sẽ. Đặc biệt, sợ tôi phải ăn hàng quán thực phẩm không đảm bảo, vợ lúc nào cũng lích kích nấu cơm canh để sẵn vào cặp lồng cho chồng chỉ việc mang đi làm.

Sau hôm vợ mất dọn dẹp lại tủ lạnh thì run người thấy chiếc cặp lồng cơm vợ để phần chồng-1

Nếu trước đây tôi vẫn thường mang cơm vợ nấu sẵn cho đến văn phòng ăn thì 2 năm trở lại đây, do đã lên chức trưởng phòng sale nên ngồi ăn như vậy ngại quá. Đã vậy, nhiều bữa các anh em trong phòng cũng có nhu cầu đi ăn với nhau. Hơn nữa, phần nhiều tôi cũng đi ăn với đối tác và khách hàng nữa. Nhưng vợ đã mất công làm, tôi không muốn em phải nghĩ ngợi nên vẫn miễn cưỡng mang theo. Song có hôm tôi lấy lý do nọ kia để không mang, có hôm thì giả bộ quên, có hôm thì mang đi nhưng trước khi về sẽ đổ vào thùng rác ở công ty. Do đó, vợ không phát hiện ra điều ấy.

Khi cuộc sống đang bình yên vậy thì vợ tôi mất vì tai nạn giao thông. Dù được người đi đường gọi cấp cứu kịp thời nhưng em vẫn mất trên đường đến viện. Vợ mất, tôi suy sụp hẳn. Suốt 7-8 năm nay đã quá quen đi làm về là có vợ lo cơm nước. Giờ chỉ có 2 bố con tôi lọ mọ một mình. Nhiều đêm nhìn con nhớ hơi mẹ trằn trọc mà tôi thương con, thương cả bản thân mình.

Sau 3 tuần vợ mất, tâm lý của tôi mới ổn định hơn nên lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa. Tôi định sẽ nấu cho con 1 bữa thật ngon để 2 cha con cùng lấy lại tinh thần. Nhưng khi dọn đến ngăn mát, tôi chợt run người phát hiện có chiếc cặp lồng vợ hay đựng cơm cho tôi.

Mở ra xem, tôi chết chân với những thứ vợ chuẩn bị trong đó dù cơm và thức ăn đã bị cũ hết. Vẫn là những món ăn tôi thích ăn như: Thịt kho tàu, canh hến nấu chua, rau cải xào. Tôi nhớ hôm ấy vợ chuẩn bị cơm cho nhưng tôi giả bộ quên cố tình lúc đi làm không lấy cặp lồng trong tủ lạnh mang đi.

Nhìn cặp lồng cơm mà nước mắt tôi nghẹn ngào. Tôi nhớ vợ quá nên khóc rưng rức. Lúc vợ còn trên đời, tôi đã quá vô tâm, không coi trọng bữa ăn vợ nấu. Giờ cô ấy đã rời xa thế giới này, bố con tôi muốn được vợ nấu cho cũng không được.

Lại thêm lúc dọn tủ cá nhân của vợ, tôi vẫn thấy em còn hàng chục que thử rụng trứng. Chẳng là sau khi sinh con đầu lòng, vợ tôi kế hoạch tránh thai vài năm để dốc sức chăm con trai lớn. Mấy tháng nay em mới thả nhưng lúc nào cũng mong ngóng có bầu. Sốt ruột có bầu trong năm đẹp, em còn mua que thử rụng trứng để canh đúng ngày trứng rụng 2 vợ chồng gần gũi. Mỗi lần thấy em canh trứng mà tôi phì cười. Với tôi con cái đến với bố mẹ là cái duyên nhưng em cứ bảo dùng que thử rụng trứng khá chính xác. Giờ thì que thử rụng trứng vẫn còn đây mà vợ tôi thì xa nơi này quá rồi.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Theo Hiệp hội Sản phụ khoa Hoa Kỳ, que thử rụng trứng có độ chính xác lên đến 99% trong việc phát hiện nồng độ cao hormone LH nếu được sử dụng đúng cách.

Tuy nhiên, không phải lúc nào nồng độ LH tăng cao cũng sẽ đi kèm với trứng rụng sau đó. Một số phụ nữ có thể gặp tình trạng không rụng trứng dù hormone LH tăng cao, chẳng hạn như người mắc buồng trứng đa nang hoặc người mắc hội chứng nang trứng không vỡ lutein hóa (luteinized unruptured follicle syndrome-LUFS). Nếu bạn mang thai hoặc ở tuổi mãn kinh, kết quả của que cũng có thể bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, việc dùng một số loại thuốc theo toa có thể làm ảnh hưởng đến kết quả que thử. Nếu đang điều trị bằng các thuốc trên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo que thử sẽ đưa ra kết quả chính xác.

Nếu vì lý do nào đó ] không thể dùng que thử rụng trứng ngay sau khi lấy nước tiểu, bạn có thể lưu mẫu nước tiểu lại để thử sau. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả được chính xác, bạn nên lưu ý cách bảo quản ở từng môi trường:

- Nhiệt độ phòng (15-28ºC): Bạn chỉ có thể lưu trữ mẫu nước tiểu trong khoảng 8 giờ.

- Bảo quản trong tủ lạnh: trong khoảng 24 giờ. Bạn phải đưa mẫu nước tiểu ra ngoài ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi bắt đầu thử.

Để hạn chế khả năng gặp phải kết quả sai, bạn nên thử nước tiểu ngay trong ngày.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau hôm vợ mất dọn dẹp lại tủ lạnh thì run người thấy chiếc cặp lồng cơm vợ để phần chồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO