Sau Độ Mixi bị hack kênh YouTube đến lượt Quang Linh Vlogs, Đông Paulo, Thế Nhân Vlogs… cũng 'chung số phận'?

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp)| 02/04/2024 21:42

Nhiều kênh YouTube của các nhân vật nổi tiếng tiếp tục “chung số phận” như kênh của Độ Mixi.

2024-04-02_213238.png
Kênh YouTube của Quang Linh Vlogs đã bị đổi tên thành Ripple. Ảnh: Thanh Phượng

Ghi nhận vào tối ngày 2/4 một số kênh YouTube như Quang Linh Vlogs, Đông Paulo… đã “bị hack” tương tự nhưng kênh YouTube của Độ Mixi vào sáng nay.

Theo đó các kênh YouTube như Quang Linh Vlogs, Đông Paulo đều đã bị đổi tên thành “Ripple” tương tự như kênh MixiGaming của Độ Mixi.

Kênh YouTube có hơn 800K Subscribe của Đông Paulo đã bị đổi tên thành Ripple và tất cả các video đều đã ‘biến mất” chỉ còn lại các video quảng cáo về tiền mã hóa Ripple.

Riêng kênh YouTube có hơn 3,8 triệu Subscribe của Quang Linh Vlogs thì mới chỉ bị đổi tên, các video vẫn còn chứ chưa bị xóa.

Quang Linh Vlogs hay Đông Paulo là những kênh YouTube nổi tiếng trên thế giới mạng tại Việt Nam. Những kênh này có hàng trăm ngàn thậm chí hàng triệu Subscribe.

2024-04-02_213302.png
Kênh YouTube của Đông Paulo cũng đã bị đổi tên thành Ripple. Ảnh: Thanh Phượng

Một chuyên gia về an ninh mạng tại TP. HCM cho hay nguyên nhân các kênh này bị hack có thể là do hacker đã tấn công vào hệ thống MCN quản lý các kênh này nên tất các các kênh YouTube đều bị tấn công, đổi tên… cùng một cách thức như nhau.

Trước đó vào sáng nay ngày 2/4, nhiều người hâm mộ Độ Mixi đã phát hiện kênh YouTube 7,3 triệu lượt theo dõi đã bị hack.

Theo đó tài khoản YouTube MixiGaming với 7,3 triệu lượt theo dõi của Streamer Độ Mixi đã bị ẩn hết các video về game, chuyển sang hiển thị Livestream về đồng tiền số XRP của Ripple.

Hiện tại, khi tìm kiếm kết quả MixiGaming trên YouTube, người xem sẽ chỉ thấy 2 video Livestream nói về Ripple (XRP), dự đoán "đồng XRP sẽ cán mốc 2 USD" trong tháng này. Ngoài ra, không còn có thể tìm thấy bất kỳ video cũ nào của MixiGaming. Tên của kênh cũng bị đổi thành Ripple, đi kèm dấu "Tick xám" xác nhận tài khoản chính chủ.

Ngoài ra, Logo và tên kênh YouTube đã bị hacker đổi hoàn toàn. Tình huống này xảy ra khiến nhiều người hâm mộ Độ Mixi cảm thấy lo lắng, bởi trong tối 1/4, người xem vẫn truy cập và xem được các video của Độ Mixi.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau Độ Mixi bị hack kênh YouTube đến lượt Quang Linh Vlogs, Đông Paulo, Thế Nhân Vlogs… cũng 'chung số phận'?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO