Sau chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT, xe tải luồng xanh vẫn ùn ứ ở cửa ngõ Cần Thơ

THANH TIẾN | 26/08/2021, 12:16

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu TP Cần Thơ bỏ quy định trung chuyển, không được cản trở lưu thông hàng hóa nhưng phương này chưa thực hiện.

Sáng 26/8, PV VTC News có mặt tại bãi trung chuyển đặt tại Bến xe Trung tâm TP Cần Thơ để khảo sát tình hình trung chuyển hàng hoá sau khi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu phải dừng việc này.

Thực tế sáng nay Cần Thơ vẫn chưa bỏ quy định phải trung chuyển hàng hoá theo yêu cầu của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể. Nhiều tài xế ở khu trung chuyển hàng cảm thấy mệt mỏi khi phương tiện ùn ứ, không thể chuyển hàng vào trong thành phố.

Sau chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT, xe tải luồng xanh vẫn ùn ứ ở cửa ngõ Cần Thơ - 1

Xe hàng hoá ùn ứ vào sáng 26/8.

Tài xế Đinh Đại Long vận chuyển hàng hoá từ Đồng Nai về đến TP Cần Thơ vào lúc 5h sáng với đầy đủ giấy tờ nhưng đến trưa vẫn không được giải quyết cho vào.

“Kêu đổi tài xế nhưng chắc chắn 100% tài xế trong TP Cần Thơ có không mắc bệnh không. Họ có giấy test nhanh chúng tôi cũng có. Trong khi đó xe với hàng hoá trị giá tiền tỉ giao xe cho người khác có yên tâm không. Kêu tài xế ra đổi mà có đủ tài xế để đổi không”, tài xế Long nói.

Đặc biệt, ngay cả xe vận chuyển bưu phẩm cho bưu điện cũng không thể vào TP Cần Thơ

“Tôi đi giao bưu phẩm nhiều nơi chỉ có Cần Thơ là không cho vào. Sáng giờ phải đậu tại đây để chờ xe trong Bưu điện Cần Thơ ra nhận”, tài xế Nguyễn Văn Thanh (chuyển Bưu phẩm từ TP.HCM về TP Cần Thơ) chia sẻ.

Sau chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT, xe tải luồng xanh vẫn ùn ứ ở cửa ngõ Cần Thơ - 2

Xe của Bưu điện cũng không thể vào TP Cần Thơ.

TP Cần Thơ quy định từ ngày 23/8, tất cả các xe vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành phố khác đến Cần Thơ để giao nhận hàng hóa, đều phải đăng ký trước, đồng thời tập trung giao nhận tại các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa do thành phố quy định. Xe chở hàng nguyên đai, nguyên kiện được vào giao hàng tận nơi nhưng phải thay đổi tài xế tại các điểm tập kết ngoài cửa ngõ thành phố.

Việc này gây ách tắc tại cửa ngõ và bức xúc cho các lái xe, doanh nghiệp. Chậm trễ vận chuyển lương thực, thực phẩm cho TP.HCM của một số doanh nghiệp.

Chiều 25/8, Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến với 63 Sở Giao thông Vận tải cùng đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương về vận tải hàng hóa gắn với phòng chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Cần Thơ phải bỏ ngay quy định trung chuyển hàng hoá làm ách tắc giao thương, gây bức xúc cho tài xế và nhiều doanh nghiệp, làm ảnh hưởng tới việc vận chuyển nhu yếu phẩm, hàng hoá thiết yếu tại các tỉnh miền Tây.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng quy định của TP Cần Thơ vi phạm chỉ đạo của Chính phủ, phải dừng ngay.

THANH TIẾN
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sau chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT, xe tải luồng xanh vẫn ùn ứ ở cửa ngõ Cần Thơ
vietnam.vn