Sau bão Noru, nước lũ dâng cao khiến nhiều khu vực bị chia cắt

Tiến Thành| 28/09/2022 09:51

Do ảnh hưởng của bão số 4, trên địa bàn các huyện miền núi Quảng Bình và Quảng Trị đã có mưa lớn, nước sông dâng cao gây chia cắt cục bộ tại nhiều khu vực.

Bão Noru dù không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Bình, tuy nhiên hoàn lưu bão đã gây mưa lớn tại nhiều địa phương của tỉnh này, đặc biệt là tại các huyện miền núi như Minh Hóa, Tuyên Hóa.

Sau bão Noru, nước lũ dâng cao khiến nhiều khu vực bị chia cắt - 1

Nước dâng cao gây ngập tại ngầm Ka Ai, xã Dân Hóa (Ảnh: Đ.T).

Tại huyện Minh Hóa, mưa to đến rất to từ chiều tối qua đến sáng nay (28/9) khiến nước trên thượng nguồn sông Gianh dâng cao, gây ngập nhiều ngầm tràn, chia cắt các bản làng thuộc xã Dân Hóa và Trọng Hóa.

Mưa lũ gây chia cắt nhiều khu vực tại Quảng Bình

Tại ngầm Ka Ai, xã Dân Hóa, nước dâng cao cũng đã gây ngập từ 0,7-1,2m, chia cắt cục bộ bản Hà Nôông, Tà Rà và một phần bản Ka Ai.

Sau bão Noru, nước lũ dâng cao khiến nhiều khu vực bị chia cắt - 2

Con đường vào các bản vùng Lòm, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa ngập sâu, gây chia cắt cục bộ (Ảnh: Đ.T).

Sau bão Noru, nước lũ dâng cao khiến nhiều khu vực bị chia cắt - 3

Lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại những đoạn đường bị ngập sâu, chia cắt (Ảnh: Đ.T).

Nước lũ đổ về cũng gây ngập một số ngầm tràn tại xã Trọng Hóa, nước dâng cao từ khoảng 0,3-0,8m, chảy xiết, xe máy, ô tô không qua lại được, gây cô lập nhiều bản làng, bởi đây là con đường độc đạo.

Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo, đồng thời bố trí lực lượng túc trực để ngăn người dân và phương tiện không đi lại qua khu vực nguy hiểm, tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Sau bão Noru, nước lũ dâng cao khiến nhiều khu vực bị chia cắt - 4

Cơ quan chức năng cũng đã cử lực lượng túc trực, không để người và phương tiện qua khu vực ngập sâu (Ảnh: Đ.T).

Sáng nay (28/9), tại tỉnh Quảng Trị, vẫn còn gió giật mạnh, mưa lớn ở khu vực miền núi. Nhiều ngầm, tràn qua suối ở miền núi tỉnh này bị nước dâng, chia cắt như cầu tràn thôn Trùm, xã Ba Tầng và đập tràn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa.

Tại huyện Đakrông, nước suối dâng cao đã chia cắt nhiều ngầm, tràn tại các xã A Ngo, Tà Rụt, A Vao, Ba Nang. Có nơi nước dâng qua ngầm, tràn hơn 1m, chảy rất xiết.

Sau bão Noru, nước lũ dâng cao khiến nhiều khu vực bị chia cắt - 5

Nhiều ngầm tràn tại tỉnh Quảng Trị cũng bị ngập sâu, gây chia cắt (Ảnh: T.H).

Từ tối hôm qua, chính quyền các địa phương đã phân công lực lượng chốt giữ, yêu cầu người dân không đi qua các ngầm, tràn, khu vực nguy hiểm.

Các đập thủy điện dọc theo sông Đakrông đã vượt tràn hơn 2m và đang có xu hướng dâng cao. Từ 7h45 sáng nay (28/9), nhà máy thủy điện Đakrông 1 đã tiến hành xả lũ về hạ du với lưu lượng xả qua van trên 51m3/s. Huyện Đakrông đã tiến hành di dời các hộ dân vùng thấp trũng đến nơi an toàn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau bão Noru, nước lũ dâng cao khiến nhiều khu vực bị chia cắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO