Sau ân ái, biết làm điều này thì nàng thích mê, chuyện 'yêu' thêm nóng bỏng

12/06/2024 15:14

Sau khi quan hệ tình dục, nếu bạn biết làm điều này thì nàng có thể rất thích thú. Không chỉ vậy, hành động này còn giúp hai bạn có những cuộc yêu nóng bỏng hơn.

Sau khi tiêu tốn nhiều calo cho cuộc ‘yêu’, nhiều người trong chúng ta có thể thấy mệt lả, chỉ muốn ngủ ngay lập tức. Tuy nhiên, theo chuyên gia, đây không phải là điều bạn nên làm sau khi ân ái.

Thay vào đó, hai bạn nên dành thời gian cho pillow talk.

Pillow talk là cuộc trò chuyện thoải mái, thân mật giữa hai bạn tình sau khi quan hệ tình dục, thường đi kèm với âu yếm, vuốt ve, hôn và các hành vi gần gũi khác.

Nói về tầm quan trọng của pillow talk, nhà trị liệu hôn nhân và gia đình người Mỹ Sylvia Beligotti chia sẻ: "Nói chuyện sau khi quan hệ tình dục là vấn đề quan trọng. Nghiên cứu khoa học và xã hội đều cho thấy giai đoạn sau khi ân ái với cảm xúc dâng cao và nhạy cảm là khoảng thời gian quý giá giúp xây dựng sự thân mật và nâng cao khả năng kết nối của hai người".

Vậy chính xác bạn nên nói gì sau ân ái để gia tăng gắn kết với nửa kia? Dưới đây, chuyên gia Sylvia hướng dẫn một số nội dung pillow talk bạn có thể tham khảo.

1. Khen ngợi nửa kia

Khen ngợi nửa kia về những nỗ lực tình dục của họ có thể khiến đối phương cảm thấy vui và được trân trọng.

"Miễn là cuộc trò chuyện diễn ra tích cực và thoải mái, hãy nói về những điều bạn thích, khuyến khích nửa kia tiếp tục làm điều đó. Hãy thể hiện rằng bạn đánh giá cao sự chu đáo/chủ động/sáng tạo của họ", Sylvia tư vấn.

Ngoài ra, hãy hỏi xem bạn có thể làm gì để tăng sự hài lòng của đối phương trong cuộc yêu. Giữ bầu không khí luôn nhẹ nhàng và vui tươi. Hai bạn sẽ có những cuộc yêu nóng bỏng hơn một khi đã hiểu rõ hơn về sở thích của nhau.

Sau ân ái, biết làm điều này thì nàng thích mê, chuyện yêu thêm nóng bỏng-1
Pillow talk là cuộc trò chuyện thoải mái, thân mật giữa hai bạn tình sau khi quan hệ tình dục. (Ảnh minh họa)

2. Nói về cảm xúc của bạn

Bạn có thể tận dụng tối đa cảm giác hưng phấn sau quan hệ tình dục để nói về cảm xúc của mình.

"Hãy nói những lời yêu thương mà bạn từng nói khi cả hai mới bắt đầu câu chuyện tình yêu của mình. Hãy khen ngợi những góc cạnh trên khuôn mặt anh ấy hoặc những đường cong trên cơ thể cô ấy", Sylvia khuyên.

"Hãy nói về niềm vui được ở cạnh nhau với tư cách là bạn trai, bạn gái hoặc vợ chồng. Tôn vinh mối quan hệ của cả hai bằng những chi tiết cụ thể, ký ức và câu chuyện cho đến khi hai bạn chìm vào giấc ngủ. Bạn sẽ thức dậy với một cảm giác thân thuộc đáng yêu".

3. Trò chuyện sâu sắc

Còn thời điểm nào tốt hơn để nói về những câu chuyện sâu sắc? Sau khi quan hệ tình dục thường là khoảng thời gian an toàn, yên tĩnh để có những cuộc trò chuyện sâu lắng – những cuộc trò chuyện thường bị bỏ qua vì nhịp sống bận rộn. Nếu hai bạn đang ôm nhau trên giường, tại sao không dành chút thời gian để nói về ước mơ, dự định của cả hai.

"Lần cuối cùng hai bạn cùng nói về mơ ước của nhau là khi nào? Hãy tận dụng cơ hội này để chia sẻ nhiều hơn về bản thân cũng như hỏi đối phương về những điều sâu sắc như ước mơ của họ", Sylvia nói.

4. Nói về tương lai của mối quan hệ

Tình dục là hành vi rất thân mật và có thể báo hiệu sự sẵn sàng tiến xa hơn trong mối quan hệ. "Vì vậy, việc thảo luận về tương lai của mối quan hệ có thể đặt nền tảng cho mối quan hệ dài lâu", Sylvia nói.

Nếu bạn nhận thấy cả hai đều muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài, hãy nằm xuống, ôm nhau và nói chuyện thấu đáo. Cả hai bạn đều đang rất thư giãn trong lúc này, do đó, bạn có thể tận dụng cảm giác tin tưởng và sự hài lòng lẫn nhau được tạo ra cách đây không lâu.

Làm gì nếu không muốn pillow talk?

Mặc dù pillow talk có thể đem lại nhiều lợi ích cho đời sống tình dục và cho mối quan hệ, một số người không thoải mái với những cuộc nói chuyện này.

Theo Sylvia, có thể bạn nên tìm hiểu xem điều gì khiến bạn không muốn mở lòng với nửa kia. Nếu gặp khó khăn trong quá trình này, bạn có thể gặp chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ. "Nghiên cứu gần đây cho thấy những khoảnh khắc sau khi quan hệ tình dục là giai đoạn quan trọng để xây dựng một kết nối vững chắc. Đừng đánh mất cơ hội đặc biệt này để kết nối tình cảm sâu sắc với nửa kia", Sylvia khuyên.

Theo Người đưa tin

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau ân ái, biết làm điều này thì nàng thích mê, chuyện 'yêu' thêm nóng bỏng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO