Sau 3 năm ly hôn gặp vợ cũ dắt xe máy cà tàng, tôi cười khẩy thì vợ mới nói 1 câu khiến tôi câm nín

19/06/2023 19:00

Cuối tuần trước lấy ô tô đưa vợ đi ăn vặt trên hè phố thì tôi vô tình gặp một ai đang dắt chiếc xe máy cà tàng trên vỉa hè giống hệt dáng vợ cũ. Tôi nhìn kỹ thì ra là cô ấy thật.

Khi còn trai trẻ, vì có hình thức đẹp trai, lại khéo mồm nên tôi rất được lòng các cô gái trẻ đẹp. Bản thân tôi chưa bao giờ xác định đến với ai nghiêm túc và không có ý định lấy vợ sớm. Thế nhưng khi yêu đương với vợ cũ 1 thời gian, 2 chúng tôi để lỡ có bầu ngoài ý muốn. Vì thế tôi bị bố mẹ 2 bên ép lên ép xuống phải đám cưới, không cho phép bỏ thai.

Lúc làm đám cưới tôi mới 28 tuổi còn vợ 26. Lấy vợ sớm dù 2 đứa đã có công ăn việc làm ổn định nhưng tôi không thoải mái chút nào. Nhiều lúc tôi còn nghĩ tất cả do vợ bày mưu lừa tôi vào tròng.

Bởi thế có vợ nhưng tôi vẫn lăng nhăng với vài phụ nữ khác. Vợ tôi biết chuyện chỉ dám nhắc chồng đã có gia đình, phải sống có trách nhiệm, đừng buông thả mãi. Thế nhưng tôi nói thẳng lấy vợ là vì nhỡ có con, miễn hàng tháng đưa tiền nuôi con là đã có trách nhiệm rồi.

Cũng tại bởi lúc ấy tôi chủ quan nghĩ, vợ đã có chồng có con rồi thì dù chồng tệ thế nào em cũng không dám bỏ. Do đó mỗi lần nghe vợ lên giọng góp ý là tôi thách thức em ly hôn. Như giọt nước tràn ly, cuối cùng vợ quyết định ném đơn ly hôn vào mặt tôi và bế con đi.

Hôm em rời đi tay trắng, tôi vẫn còn thách thức rằng xem rời tôi ra, em sẽ sống thế nào? Tôi nói vậy bởi tất cả nhà cửa, xe cộ trước hôn nhân tôi sắm đều của tôi hết.

Sau ly hôn 6 tháng, tôi cưới ngay một cô vợ trẻ trung, xinh tươi của mình. Tất nhiên, vợ mới của tôi đẹp hơn vợ cũ rất nhiều, gia đình cũng giàu nữa. 3 năm sau ly hôn, tôi chẳng quan tâm đến vợ cũ và con vì còn bận công việc và nhiều mối quan hệ khác.

Sau 3 năm ly hôn gặp vợ cũ dắt xe máy cà tàng, tôi cười khẩy thì vợ mới nói 1 câu khiến tôi câm nín-1

Cuối tuần trước lấy ô tô đưa vợ đi ăn vặt trên hè phố thì tôi vô tình gặp một ai đang dắt chiếc xe máy cà tàng trên vỉa hè giống hệt dáng vợ cũ. Tôi nhìn kỹ thì ra là cô ấy thật. Em vẫn ăn mặc giản dị như ngày xưa, không thấy thay đổi và sang lên chút nào.

Vì thế tôi dừng xe thả lời châm chọc vợ cũ:

“Trái đất tròn quá, lâu lắm mới lại nhìn thấy cô. Xem rời tôi ra, có vẻ cô sống khổ cực quá khi vẫn phải đi xe cà tàng như này nhỉ?”.

Tôi mới nói như vậy mà vợ mới ngồi bên cạnh đã huých tay chồng rõ đau. Rồi em vội kéo tôi xuống xe đến trước mặt vợ cũ bảo:

“Đây là sếp tổng của em. Anh mau chào chị ấy đi”.

Nghe vợ giới thiệu thế mà tôi đơ người sượng sùng. Đúng lúc ấy có 1 bác trung niên chân đau khập khiễng đi lên cạnh vợ cũ cười cảm ơn cô ấy vì đã dắt xe đến gần chỗ người vá săm trước mặt giúp mình. Trao xe cho bác trung niên, vợ cũ còn rút ví đưa thêm 500 ngàn cho người kia.

Còn vợ cũ chỉ liếc xéo nhìn tôi 1 cái rồi đi thẳng. Lúc về nhà vợ mới kể tôi mới biết vợ cũ là sếp tổng của công ty nơi cô ấy làm việc. Dù tiền nhiều và công ty ăn nên làm ra nhưng sếp vẫn luôn giản dị, yêu thương nhân viên nên được cả công ty quý mến, trân trọng.

Vợ mới cũng kể sếp tổng của em đã tái hôn 2 năm trước với một người đàn ông nước ngoài giàu có. Cả hai người kinh doanh rất phát đạt. Hiện sếp tổng của em vừa mới có bầu được 3 tháng nhưng tôi nhìn cứ như không mang bầu vì chẳng thấy em lộ bụng bầu gì cả. Vợ bảo tôi ngốc vì người bầu 3 tháng sao lộ bụng. Như vậy cũng hoàn toàn bình thường, không có gì bất thường cả.

Thấy vợ cũ hạnh phúc và thành đạt vậy mà tôi càng xấu vì những lời trước đây nói với em quá.

Bầu 3 tháng chưa lộ bụng có bình thường không?

Mang thai 2 tháng đầu tiên, mẹ bầu thường không thấy dấu hiệu bụng bầu. Tùy cơ địa của từng mẹ bầu, có người bụng to ra từ tháng thứ 3 nhưng cũng có người từ tháng thứ 4 mới thấy bụng nhô rõ hơn, số lần tiểu tiện tăng lên… Càng về cuối thai kỳ, mẹ bầu sẽ thấy bụng càng to và càng nặng nề hơn.

Trong 3 tháng đầu, em bé còn nhỏ nhu cầu dinh dưỡng chưa cao, vì thế mẹ chưa lộ bụng. Những mẹ bầu bụng to sớm trong thời gian đầu thai kỳ thường là những mẹ có mỡ thừa tích nhiều. Mẹ mang thai những lần sau thường dễ thấy bụng to sớm hơn so với những mẹ bầu mang thai lần đầu.

Nguyên nhân là do tử cung đã bị giãn, các cơ bắp ở bụng đã yếu nên thiếu sự đàn hồi. Với những người phụ nữ cao, thì bụng to lên thường sẽ nhô về phía trước; còn nếu phụ nữ thấp thì bụng sẽ tròn thấp, trọng lượng đều sang hai bên eo. Chị em bị thừa cân, tiểu đường, đa thai, nhiều dịch ối, thai nhi nằm ở vị trí cao, thì bụng sẽ to sớm hơn những mẹ bầu khác.

Việc bụng chưa to lên trong những tuần đầu thai kỳ là rất bình thường, không nên quá lo lắng. Tốt nhất, nên thăm khám sức khỏe thai kỳ đều đặn theo chỉ định của bác sĩ, trong những lần khám thai, mẹ bầu sẽ được đo vòng bụng kiểm soát sự to lên của bụng bầu.

Theo Báo VHNT

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau 3 năm ly hôn gặp vợ cũ dắt xe máy cà tàng, tôi cười khẩy thì vợ mới nói 1 câu khiến tôi câm nín
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO