Sau 3 năm lấy chồng tôi sớm tỉnh ngộ: Phụ nữ làm vợ, làm dâu nhà chồng phải sống thật “quyền lực”!

21/02/2023 07:42

Tôi tỉnh ngộ, lập tức thay đổi suy nghĩ, cách sống ở nhà chồng. Tôi nhận ra sống trong hôn nhân phụ nữ phải thật “quyền lực” để chồng và nhà chồng hiểu ra 2 điều dưới đây.

Chồng tôi là người đàn ông tốt, chăm chỉ làm ăn, thu nhập tốt, điều kiện gia đình cũng khá. Bởi thế khi tôi kết hôn với anh, ai cũng xuýt xoa khen tôi quá may mắn. Rằng thời nay tìm được người đàn ông như anh chẳng khác gì trúng số.

Tôi cũng nghĩ như vậy, chồng tôi nghe mọi người nói nhiều dần quen với điều đó, đặc biệt nhà chồng lại càng hay nhấn mạnh với con dâu điều đó. Thời gian đầu mới về chung sống, vì nghĩ mình có được người chồng hiếm, phải cố gắng chăm sóc gia đình, giữ gìn hạnh phúc và làm hài lòng bố mẹ chồng.

Nhưng chỉ sau 3 năm làm vợ làm dâu, tôi thấy mình quá sai lầm. Tôi tỉnh ngộ, lập tức thay đổi suy nghĩ, cách sống ở nhà chồng. Tôi nhận ra sống trong hôn nhân phụ nữ phải thật “quyền lực” để chồng và nhà chồng hiểu ra 2 điều dưới đây.

Sau 3 năm lấy chồng tôi sớm tỉnh ngộ: Phụ nữ làm vợ, làm dâu nhà chồng phải sống thật quyền lực”!-1

1. Để chồng hiểu rằng: “Em may mắn có người chồng tốt như anh nhưng anh cũng thật hạnh phúc khi có người vợ tuyệt vời như em”

Ban đầu tôi đã quá tập trung vào việc mình lấy được người chồng tốt ra sao rồi dốc sức chăm sóc chồng, giữ gìn tình yêu. Dần dần anh ấy quen với điều đó, nghiễm nhiên hưởng thụ mà không nghĩ tới việc đáp lại.

Tôi đã quên mất một điều chồng có những điều kiện tốt thật nhưng bản thân mình đâu kém ai. Tôi có ngoại hình khá, học thức tốt, công việc ổn định, gia đình gia giáo. Với những điều kiện đó, không phải chồng thì tôi cũng đủ khả năng lấy người đàn ông tốt khác!

Nhận ra điều đó tôi nhanh chóng thay đổi tâm thế của mình trong mối quan hệ vợ chồng. Tôi đòi hỏi ở anh ấy sự cho đi và nhận lại tương xứng. Tôi chăm sóc cho chồng, anh ấy cũng phải quan tâm chu đáo đến vợ. Tôi cho chồng hiểu rằng anh ấy cần nghĩ cách vun vén mối quan hệ và giữ vợ. Nếu không tôi hoàn toàn có thể ly hôn khi chẳng tìm được sự vui vẻ bình yên trong mối quan hệ này.

Đột nhiên vợ thay đổi, chồng tôi không quen còn tỏ thái độ bất mãn nhưng anh ấy nhanh chóng nhận ra tôi nói được làm được. Nếu muốn giữ gìn tình cảm vợ chồng buộc anh ấy phải thay đổi bản thân.

Bởi vậy chị em dù có lấy được chồng tốt thì cũng đừng tự ti. Bản thân mình cũng đâu thua kém ai, chắc chắn mình phải tốt thì chồng mới cưới. Hãy cứ sống thật tự tin và “quyền lực” chị em ạ.

2. Để gia đình chồng hiểu rằng: Mọi mối quan hệ trên đời này trừ cha mẹ - con cái thì đều cần có đi có lại

“Con may mắn lắm đấy mới lấy được người chồng tốt như thằng T. Cố gắng mà chiều chồng, đừng đỏng đảnh cãi lại nó, kẻo nó chán đấy”, không ít lần bố mẹ chồng trực tiếp nói với tôi như vậy. Họ còn bóng gió ám chỉ tôi cũng phải là một cô con dâu tốt, phụng dưỡng bố mẹ chồng chu đáo vì tôi được làm dâu gia đình tốt như nhà chồng.

Cũng như đối với chồng, ban đầu tôi cũng dốc sức lấy lòng bố mẹ chồng và anh chị em nhà chồng. Nhưng họ còn quá đáng hơn cả chồng tôi, có lẽ là vì không có nền tảng tình cảm ban đầu. Họ coi đó là điều đương nhiên, thậm chí còn lợi dụng sự nhiệt tình và thiện chí của tôi.

Anh chị em nhà chồng thì nhờ tôi đủ thứ việc, vay mượn tiền nhưng không nghĩ tới trả lại. Bố mẹ chồng đặt lên vai tôi bao trách nhiệm và bắt tôi phải hoàn thành một cách hoàn hảo nhất. Tôi làm bao nhiêu việc tốt không được một lời khen, họ coi đó là điều hiển nhiên nhưng chỉ cần mắc lỗi thì lập tức bị trách mắng.

Khi tôi phàn nàn với chồng, anh ấy thản nhiên buông lời: “Có vài chuyện nhỏ nhặt thế mà em cũng để bụng. Em thấy có ai lấy chồng có nhà chồng tốt như em không? Biết thế thì phải rộng lượng và hết lòng với mọi người chứ?”.

Tôi dần tỉnh ngộ. Tôi lập tức thay đổi cách cư xử với gia đình chồng, để mọi người hiểu rằng giữa tôi và họ không nợ gì. Mối quan hệ là bình đẳng, có đi có lại, phải tôn trọng lẫn nhau. Tất nhiên với bố mẹ chồng, một khi tôi còn sống với chồng thì chúng tôi còn trách nhiệm của phận con cái. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày tôi muốn ông bà hiểu rằng chồng tôi tốt nhưng tôi đâu “úi xùi”, ông bà cũng may mắn khi có một nàng dâu như tôi.

Và cuối cùng nhà chồng tôi đã phải chấp nhận điều đó. Khi chúng ta “dễ dãi” thường sẽ bị người khác xem thường, coi nỗ lực của chúng ta là đương nhiên đấy chị em ạ.

Theo Tri thức cuộc sống

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau 3 năm lấy chồng tôi sớm tỉnh ngộ: Phụ nữ làm vợ, làm dâu nhà chồng phải sống thật “quyền lực”!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO