Sau 20 năm hoạt động, phố ẩm thực ChinaTown ở Singapore đóng cửa vĩnh viễn vì COVID-19

P.V| 28/10/2021 14:43

Không có khách quốc tế lẫn khách nội địa, phố ẩm thực ChinaTown từng góp phần không nhỏ trong việc quảng bá du lịch Singapore nay đã chấm dứt sứ mệnh của mình vì đại dịch.

Những ai từng du lịch Singapore đều đã từng ghé thăm khu phố thú vị tại trung tâm của Chinatown. Khu vực cổ xưa này là nơi quy tụ vô vàn những nền văn hóa khác nhau, và là Chinatown duy nhất trên thế giới tự hào có chùa Phật, đền thờ Hồi giáo và đền Hindu cùng nằm trên một con phố.

Cách đây 20 năm, ChinaTown đã được khai trương như một phần trong nỗ lực của Tổng cục Du lịch Singapore (STB) nhằm hồi sinh Khu phố của người Hoa.

Khu phố Tàu ngày nay thu hẹp đáng kể so với trước đây. Tuy nhiên, khu vực vẫn giữ được ý nghĩa lịch sử và văn hóa quan trọng. Phần lớn của nó đã được tuyên bố là di sản được chỉ định chính thức cho bảo tồn bởi Cơ quan tái phát triển đô thị.

Ngoài đền thờ thì ChinaTown hấp dẫn du khách với loạt quầy ẩm thực nổi tiếng trên một đoạn đường dài 100m tại phố Smith. Một dãy các quán ăn ngoài trời đem đến cho những tín đồ ẩm thực ghé qua đây một bữa tiệc linh đình gồm các món ăn bình dân Singapore vô cùng được ưa chuộng. Các món ăn được phục vụ ở đây có từ char kway teow (mì gạo xào với nước tương đen) và orh luak (hàu chiên trứng) đến vịt quay và cà ri Nam Ấn.

Sau 20 năm hoạt động, phố ẩm thực ChinaTown ở Singapore đóng cửa vĩnh viễn vì COVID-19 - 1

Các cửa hàng đóng cửa dọc theo Phố Ẩm thực ChinaTown vào ngày 26/10/2021. (Ảnh: Desmond Wee).

Ngoài việc ngập tràn văn hóa và truyền thống, Chinatown cũng có vô số những quán bar tấp nập, nơi bạn có thể giao lưu khi thưởng thức một ly rượu ngon.

Mặc dù ban đầu nó đã thu hút du khách nhưng sau đó đã mất dần đi sức hút sau một vài năm và bị đóng cửa vào năm 2013 để đại tu với khoản kinh phía 4 triệu USD, bao gồm cả việc xây dựng một mái che để bảo vệ thực khách khỏi thời tiết khắc nghiệt.

ChinaTown đã được mở cửa trở lại vào đầu năm 2014 với 24 quầy hàng và nhà điều hành mới Select Group, điều hành các nhà hàng Trung Quốc Peach Garden và chuỗi nhà hàng Texas Chicken.

Trước khi đóng cửa, con phố có các quầy hàng như Eunos Bak Chor Mee nổi tiếng, Vua cơm chiên, Vịt quay Tiong Bahru Meng Kee, Hàu chiên Katong Keah Kee, Quảng trường Siam Mookata và Hải sản Boon Tat BBQ.

Phố ẩm thực mang tính biểu tượng đã tắt đèn cuối cùng vào hôm 22/10 vừa qua với chỉ 2 quầy hàng còn lại.

Một phát ngôn viên của Select Group cho biết công ty không thể tiếp tục hoạt động nữa vì "không có khách du lịch và sự quan tâm của người dân địa phương" và những người thuê nhà không trả tiền thuê của họ.

Trả lời các câu hỏi từ The Straits Times, GĐ khu văn hóa và nghệ thuật STB Lim Shoo Ling cho biết chính quyền đã hợp tác chặt chẽ với Select Group để đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ.

Bà Lim cho biết, những khoản hỗ trợ này bao gồm miễn tiền thuê mặt bằng cho những người bán hàng rong, cũng như hỗ trợ tài chính bổ sung cho các nỗ lực tiếp thị của phố ẩm thực.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan liên quan để khám phá các lựa chọn cho trang web và nhiều thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ trong thời gian thích hợp,” bà Lim nói thêm.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Sau 20 năm hoạt động, phố ẩm thực ChinaTown ở Singapore đóng cửa vĩnh viễn vì COVID-19
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO