Sát Tết, mẹ chồng lại hối thúc con dâu về nhà mẹ đẻ làm điều "muối mặt"

17/01/2022, 14:49

Năm nào mẹ chồng tôi cũng thúc ép tôi giục bố mẹ đẻ phải đi Tết quà và tiền cho thông gia, nhưng mẹ chồng tôi lại chưa một lần "lại quà" cho bố mẹ tôi.

Tôi chuẩn bị đón cái Tết thứ 6 ở nhà chồng, từ khi cưới xong tôi vẫn chưa một lần đón Tết tại nhà bố mẹ đẻ, những ngày Tết, mẹ chồng tôi không cho tôi về nhà ngoại đã đành, bà còn liên tục thúc ép tôi gọi điện "tư vấn" cho bố mẹ đẻ nhớ phải đến quà cáp Tết cho nhà thông gia.

Tôi cũng chưa một lần nói với bố mẹ đẻ tôi về điều này, nên ông bà ngoại cứ nghĩ rằng tôi làm thế là vì hiếu nghĩa với nhà chồng, quan tâm đến bố mẹ chồng. Vậy nên, năm nào bố mẹ tôi cũng chủ động đến thăm tôi và các cháu vào dịp trước Tết, ông bà cũng không quên biếu quà nhà thông gia là những món đắt tiền và cả tiền tặng bố mẹ chồng tôi ăn Tết, năm thì vài triệu, có năm cả chục triệu.

Sát Tết, mẹ chồng lại hối thúc con dâu về nhà mẹ đẻ làm điều muối mặt-1

Ảnh minh họa

Mẹ chồng tôi thấy bố mẹ đẻ tôi chu đáo thế nên vào dịp trước Tết là thúc giục tôi gọi điện "tỷ tê" bố mẹ đẻ đến chơi, thăm cháu và nhớ phần quà cáp cho nhà thông gia. Nếu như năm đầu tiên, bố mẹ tôi tới chơi nhà thông gia cũng là việc nên làm, vì năm đó tôi về nhà chồng, bố mẹ tôi chủ động đến chơi dịp Tết để hỏi han, mong bố mẹ chồng tôi quan tâm, giúp đỡ tôi…

Nhưng năm tiếp sau đó thì tôi nhận ra mẹ chồng tôi đã lợi dụng lòng tốt của bố mẹ đẻ tôi, coi dịp Tết là để "kiếm chác" quà và tiền của bố mẹ tôi. Mà rõ ràng, năm nào vợ chồng tôi cũng biếu bố mẹ chồng đủ để tiêu dịp Tết. Tôi cũng không muốn lòng tốt của bố mẹ đẻ tôi bị lợi dụng, nhưng mẹ chồng thúc ép thế, tôi cũng đành phải làm theo. 

Năm nay, tôi cũng không muốn điều này nữa, vì mẹ chồng tôi cũng chưa một lần quà cáp lại cho bố mẹ đẻ tôi. 

Nhưng mẹ chồng suốt ngày nhắc đến chuyện tôi rủ bố mẹ đẻ đến chơi, tôi cũng dạ vâng bảo là ông bà ngoại đang bận không biết có qua được không.

Mẹ chồng tôi liền lấy điện thoại gọi cho mẹ đẻ tôi, bà nói với mẹ tôi: "Sắp đến Tết rồi, ông bà ngoại thu sếp thời gian qua thăm các cháu ngoại, chúng nó nhớ ông bà lắm. Lúc nào cũng nói với tôi là muốn được ông bà đến chơi để khoe điểm cao, có đồ chơi mới… Vợ chồng tôi cũng mong ông bà lên để nói chuyện con, cháu cho vui".

Quảng cáo

Tôi cũng khá bất ngờ với hành động của mẹ chồng, nhưng tôi ấm ức lắm, mẹ chồng tôi đến cân hoa quả hay là hộp bánh gọi là quà Tết cho bố mẹ đẻ tôi cũng chưa một lần có. Tôi cũng bảo với chồng nói với mẹ là năm nay chuẩn bị ít quà để biếu lại bên ngoại.

Vậy mà tôi vừa tình cờ nghe được chồng tôi bị mẹ mắng vì chuyện này, bà nói với chồng tôi là: "Sao mà phải đi quà nhà ngoại? Họ gửi con nhà mình nên bên ngoại phải đi Tết bên nội, không có chuyện ngược đời nhà nội phải quà Tết nhà ngoại. Họ mà không biết điều, quà cáp không tử tế thì con gái họ không yên ổn ở cái nhà này đâu".

Tôi nghe mà thất vọng vô vùng. Mẹ chồng tôi không những tham quà, tiền mà còn có suy nghĩ thiếu tôn trọng nhà thông gia. Một cách thể hiện đáp nghĩa cũng không có. Tôi cảm thấy thương bố mẹ đẻ tôi, chưa được tôi báo đáp ngày nào, giờ phải tốn kém, nhún nhường bố mẹ chồng tôi.

Tết này, tôi có nên gọi điện thằng cho bố mẹ đẻ đừng đến thăm, quà cho bố mẹ chồng tôi nữa không? Để xem mẹ chồng tôi đối xử với tôi thế nào, cùng lắm là ly hôn? 

Theo Giadinhnet

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sát Tết, mẹ chồng lại hối thúc con dâu về nhà mẹ đẻ làm điều "muối mặt"
vietnam.vn