Sát ngày vía Thần Tài, dân tình khoe những món ăn dát vàng

09/02/2022 20:53

Mấy món quen thuộc được dát vàng vào cái nhìn lạ hẳn.

Theo như thông lệ, ngày mai sẽ là ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm).

Vào ngày này, thường thì những người làm ăn, buôn bán sẽ sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài và mua vàng ngày này để cầu may, mong 1 năm buôn may bán đắt.

Mặc dù đây là ngày mà đa số chỉ những người làm ăn, buôn bán chú trọng, thế nhưng nhiều năm gần đây, dân tình cũng rất trông ngóng và còn coi như một dịp rất "xôm" trong năm. Thế nhưng thay vì mua vàng, nhiều bạn trẻ sẽ đi ăn những món ăn dát vàng.

Trước đó, dân tình khắp nơi cũng từng "sốt xình xịch" với những món ăn dát vàng vào ngày vía Thần Tài.

Sát ngày vía Thần Tài, dân tình khoe những món ăn dát vàng-1Sát ngày vía Thần Tài, dân tình khoe những món ăn dát vàng-2Sát ngày vía Thần Tài, dân tình khoe những món ăn dát vàng-3

Đặc biệt hơn nữa khi năm nay, chỉ mới giáp ngày vía Thần Tài thôi nhưng dân tình đã bắt đầu khoe các món ăn dát vàng.

Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến giò chả dát vàng. Có vẻ như đây là giò chả từ Tết vẫn còn, được các hội viên yêu bếp "biến hoá" tạo thành các món ăn "5 sao".

Giò chả dát vàng ăn với xôi, giò xào dát vàng ăn với bánh chưng rán...

Sát ngày vía Thần Tài, dân tình khoe những món ăn dát vàng-4Sát ngày vía Thần Tài, dân tình khoe những món ăn dát vàng-5

Dành cho những ai cũng muốn tự tay làm đồ ăn dát vàng thế này, chúng ta có thể mua loại vàng này ở các cửa tiệm bán đồ làm bánh. Đây là sản phẩm chuyên dùng để làm đồ ăn nên giá thành không đáng lo ngại đâu!

Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sát ngày vía Thần Tài, dân tình khoe những món ăn dát vàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO