Sát ngày cưới, mẹ chồng tương lai đề nghị nói chuyện riêng, cô gái thể hiện bản lĩnh

19/08/2023 06:55

Vừa nói Lan vừa thăm dò phản ứng của mẹ anh.

Trước ngày cưới có rất nhiều rắc rối có thể xảy ra với nhiều cặp đôi. Thậm chí, có cặp đôi phải hủy hôn vì những lý do khó mà hiểu nổi. Hầu hết, rơi vào các trường hợp này các cô gái sẽ là người mất bình tĩnh và khó đưa ra được những hướng giải quyết triệt để. Nhưng Lan (29 tuổi, Hà Nội) lại khác.

Cô kể: "Mình rất sợ lấy chồng xa nên kể từ khi biết yêu tiêu chuẩn duy nhất của mình là lấy chồng gần nhà.

Mối tình đầu của mình là 1 anh trong đội tình nguyện. Khi ấy mình mới học năm nhất Đại học còn anh chuẩn bị ra trường, nhà anh cách nhà mình chưa đầy 1km. Hai nhà cũng có biết nhau qua qua.

Mối tình ấy kéo dài 3 năm thì mình thấy 2 đứa có quá nhiều thứ không phù hợp để tiến tới hôn nhân. Vậy là chia tay”.

Sau chia tay nửa năm thì Lan yêu anh hàng xóm gần nhà. Hồi bé 2 bà mẹ còn hay trêu nhau, hứa hẹn làm thông gia nên mối quan hệ phụ huynh rất tốt đẹp. Có thể vì mối tình trước cả hai còn trẻ, không chịu nhường nhau nên hay cãi vã, khiến nhau mệt mỏi. Tới khi mối tình này, Lan được cưng chiều khiến cô vô cùng hạnh phúc.

Sát ngày cưới, mẹ chồng tương lai đề nghị nói chuyện riêng, cô gái thể hiện bản lĩnh-1
Ảnh minh họa

Yêu hơn 1 năm thì họ quyết định cưới. Hai bên đã lên lịch ăn hỏi nhưng đột nhiên hôm đi đặt thiếp về mẹ chồng tương lai gọi Lan sang ăn cơm rồi thông báo: “Bố mẹ biết hết chuyện quá khứ của con rồi. Con đã gọi bố mẹ, bố mẹ cũng coi con như con cái trong nhà. Nhưng chuyện này mẹ muốn thẳng thắn vì giữa các bên có rất nhiều mối quan hệ chung”.

Khổ cho cô gái khi mẹ chồng tương lai và mẹ bạn trai cũ đều biết. Dù không hiểu bà đang ám chỉ điều gì nhưng Lan cũng không lo sợ vì cô đã công khai với anh.

Lan kể lại: “Hôm ấy mẹ chồng tương lai gọi mình vào phòng riêng. Anh thấy căng thẳng nên cũng vào theo. Mục đích của bà chỉ là để xác minh sự thật sau này còn biết đường 'đối phó' nếu gặp trường hợp tương tự chứ không phải cấm bọn mình cưới".

Câu chuyện bắt đầu đến hồi gay cấn khi sự việc diễn ra quá đột ngột, khó tránh được phản ứng bối rối của người trong cuộc.

Hóa ra, "tam sao thất bản", vì người cùng làng đều biết nhau nên 1 đồn 10, 10 đồn 100. Họ nói Lan và anh chàng kia từng sống thử, ăn ở với nhau như vợ chồng. Rồi thì đến khi học hành xong có việc làm Lan tham phú phụ bần, cạn tình cạn nghĩa đòi chia tay…

Nghe toàn những tin đồn vô căn cứ, Lan lễ phép thưa chuyện với mẹ chồng tương lai: “Con rất cám ơn vì mẹ đã thẳng thắn với con. Mẹ nói 2 đứa xác định cưới nhau cứ gọi bố mẹ cho tình cảm nên cho phép con được tâm sự với mẹ như mẹ đẻ của con. Con khẳng định những chuyện mẹ nghe từ hàng xóm nhà bạn trai cũ con không đúng sự thật. Cái này rất khó để kiểm chứng và chuyện tế nhị cũng không ai mang ra đôi co nên con chỉ dùng chính con người của con từ trước đến giờ khẳng định đó không phải sự thật.

Con thấy ai cũng có quá khứ, con cũng không ân hận với quá khứ của con. Bởi 1 lần vấp ngã là 1 lần bớt dại. Con đã yêu con trai mẹ với tất cả sự trưởng thành mà con học được từ đổ vỡ. Còn nếu anh Nam hay bố mẹ không chấp nhận con vì chuyện con đã có 1 mối tình trong quá khứ thì con xin phép được kết thúc mọi thứ ở đây. Con không thể giải thích nếu mọi người chỉ tin những điều mọi người muốn tin”.

Sát ngày cưới, mẹ chồng tương lai đề nghị nói chuyện riêng, cô gái thể hiện bản lĩnh-2
Ảnh minh họa

Vừa nói Lan vừa thăm dò phản ứng của mẹ anh. Cô vẫn tiếp tục bày tỏ quan điểm: “Con không so sánh nhưng anh Nam cũng có quá khứ. Không thể vì việc đã từng đi quá giới hạn trong 1 mối quan hệ ở quá khứ mà đánh giá cả hiện tại và tương lai. Nếu tình cảm của con dành cho anh ấy hơn 1 năm qua không bằng mấy lời đồn thổi của thiên hạ thì con sẽ để anh ấy được sống thoải mái với những câu chuyện không có thật đó. Còn bản thân con không hổ thẹn với lòng, con thấy phụ nữ có rất nhiều giá trị đáng trân trọng hơn là chữ trinh tiết kia”.

Cứ nghĩ đằng trai sẽ đòi hủy hôn nhưng không ngờ mẹ anh nắm tay Lan cười hiền: “Mẹ tin con, mẹ cũng tin mắt nhìn người của con trai mẹ”.

Dù câu chuyện đã đi qua gần 1 năm, giờ 2 người đã thành vợ chồng nhưng Lan vẫn tự tin khẳng định: “Là phụ nữ phải biết quý trọng bản thân mình, đừng vì những cái đã qua hoặc những lời không đáng mà miễn cưỡng chấp thuận, hạ mình”.

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
  • Mẹ chồng coi thường ra mặt vì tôi cưới “chạy bầu”
    Tôi cứ nghĩ số mình may mắn được làm dâu trong gia đình như thế nên khi yêu anh, tôi đã không giữ gìn và từ chối anh bất cứ điều gì. Gia đình anh chấp nhận cho anh lấy tôi nhưng coi thường tôi ra mặt, còn nói tôi là con nhà không có giáo dục...
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sát ngày cưới, mẹ chồng tương lai đề nghị nói chuyện riêng, cô gái thể hiện bản lĩnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO