Sạt lở đường tại Lai Châu, gây cô lập xã vùng cao Tà Tổng

Khắc Kiên(VOV-Tây Bắc) | 16/05/2022, 15:04

Tuyến đường thuộc bản Xám Láng (tỉnh Lai Châu) ghi nhận điểm sạt lở ta luy dương và ta luy âm, làm mất đường, gây cô lập xã Tà Tổng với trung tâm huyện Mường Tè.

Sáng 16/5, tại km 11+200, tuyến đường Nậm Khao - Tà Tổng - Mường Nhé (Điện Biên), thuộc địa phận bản Xám Láng, xã Nậm Khao, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu ghi nhận điểm sạt lở ta luy dương và ta luy âm, làm mất đường, gây cô lập giữa xã Tà Tổng với trung tâm huyện Mường Tè.

Hiện trường điểm sạt lở ghi nhận một cung trượt dài khoảng 130 m, chân cung trượt sát nền đường phía ta luy âm và hiện giao thông qua đây đang bị gián đoạn.

Sạt lở đường tại Lai Châu, gây cô lập xã vùng cao Tà Tổng - 1

Cung trượt trên tuyến đường từ Mường Tè (Lai Châu) đi Mường Nhé (Điện Biên) có chiều dài khoảng 130m.

Ngay sau khi phát hiện sự cố sạt lở xảy ra, đơn vị quản lý đường bộ đã đặt biển báo hướng dẫn giao thông tại đầu tuyến và tại khu vực sạt lở để cảnh báo nguy hiểm; Đồng thời, huy động phương tiện, máy móc và vật liệu để tập trung khắc phục.

Sạt lở đường tại Lai Châu, gây cô lập xã vùng cao Tà Tổng - 2

Đất, đá vùi lấp trên mặt đường khoảng 100m3.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lai Châu cho biết: Do cung trượt lớn nên trước mắt, đơn vị chức năng sẽ khắc phục tạm để phục vụ xe máy và người đi bộ lưu thông. Dự kiến đến khoảng 3 giờ chiều nay sẽ thông tuyến tạm thời và sau đó mới tiếp tục khắc phục triệt để để thông xe ô tô.

Sạt lở đường tại Lai Châu, gây cô lập xã vùng cao Tà Tổng - 3

Hiện giao thông giữa xã Tà Tổng với trung tâm huyện Mường Tè đang bị chia cắt.

Hiện nay trên địa bàn trời vẫn đang mưa, nguy cơ tiếp tục sạt lở là rất lớn. Vì vậy, Sở cũng đã chỉ đạo các nhà thầu chủ động các phương án ứng trực, nhằm sẵn sàng ứng phó khi có tình huống sạt lở xảy ra trên tất cả các tuyến giao thông.

Sạt lở đường tại Lai Châu, gây cô lập xã vùng cao Tà Tổng - 4

Toàn bộ nền đường đã bị vùi lấp, hoặc trượt xuống ta luy âm.

"Để đảm bảo thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, Sở cũng đã chỉ đạo các nhà thầu tăng cường kiểm tra, rà soát các công trình; kiểm tra toàn bộ các công trình thoát nước, nạo vét, khơi thông cống rãnh hạ lưu, thượng lưu và xử lý các điểm sình lún, kịp thời khắc phục các điểm hư hỏng.

Hiện nay các nhà thầu đã rà soát trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, những điểm có nguy cơ sạt lở để bố trí nhân lực, máy móc cũng như là vật tư ứng trực ở đó để thông đường trong thời gian sớm nhất", ông Hưởng nói.

Khắc Kiên(VOV-Tây Bắc)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sạt lở đường tại Lai Châu, gây cô lập xã vùng cao Tà Tổng
vietnam.vn