Sapa sẽ lạnh dưới 0 độ C, khả năng xuất hiện mưa tuyết

Phạm Ngọc Triển| 29/11/2022 21:19

Theo dự báo, những ngày tới, tại đỉnh Fansipan, Sapa, nhiệt độ có khả năng xuống dưới 0 độ C. Khu vực này có thể xuất hiện mưa tuyết, băng giá hoặc sương muối...

Sapa sẽ lạnh dưới 0 độ C, khả năng xuất hiện mưa tuyết - 1

Theo dự báo, những ngày tới, đỉnh Fansipan lạnh dưới 0 độ nên nhiều khả năng xuất hiện mưa tuyết, băng giá, sương muối (Ảnh: Phạm Ngọc Bằng)

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, hiện nay trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh mạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng gần sáng ngày 30/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc.

Tại Lào Cai, khi gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng gây mưa, mưa rào rải rác. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 2 ngày, trong đó, có ngày rải rác mưa vừa, vùng núi cục bộ có nơi mưa to và giông.

Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm phổ biến từ 12-14 độ C, trời chuyển rét nhanh chóng, vùng cao rét đậm, các vùng núi cao rét hại bao phủ.

Lào Cai khuyến cáo người dân toàn tỉnh đề phòng lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh khi trời có mưa giông.

Các huyện miền núi cần đề phòng mưa lớn trái mùa sinh lũ quét, sạt lở đất đá bất ngờ gây thiệt hại.

Được nhận định có cường độ mạnh, không khí lạnh tràn về khiến khu du lịch Sapa chuyển rét sâu. Nhiệt độ thấp nhất khả năng giảm tới 7-9 độ C.

Kỹ sư Lưu Minh Hải, nguyên Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai phân tích, theo tính toán, tại đỉnh Fansipan, nhiệt độ có khả năng xuống dưới 0 độ C,  có thể xuất hiện mưa tuyết, băng giá, hoặc sương muối. Sau khi hết mưa, trời quang mây và gió nhẹ.

Đây là hiện tượng thời tiết đặc biệt này chỉ xuất hiện ở các vùng núi cao thuộc tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng và Quảng Ninh vào mùa đông khi thời tiết rét sâu.

Tuy nhiên, tỷ lệ xảy ra mưa tuyết cao nhất là Lào Cai và Lạng Sơn, thường sẽ thu hút du khách đến chiêm ngưỡng, trải nghiệm cảnh quan kỳ thú đối với xứ nhiệt đới như Việt Nam.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sapa sẽ lạnh dưới 0 độ C, khả năng xuất hiện mưa tuyết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO