Sập tường 5 người chết ở Bình Định: 'Con chỉ ở với mẹ đêm nay nữa thôi'

16/09/2022 21:00

Ngồi lặng nhìn di ảnh mẹ, con gái của nạn nhân xấu số trong vụ sập tường KCN Nhơn Hòa (Bình Định) nấc lên: “Mẹ ơi, qua đêm nay, con không được gặp mẹ nữa rồi”.

Có mặt tại nhà anh Nguyễn Thanh Quan (SN 1981, trú xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, Bình Định) trưa 16/9, không khí tang thương bao trùm cả một làng quê nghèo. Hàng xóm và người thân đang tất bật lo hậu sự cho chị Nguyễn Thị Thanh Ái  (SN 1988, vợ anh Quan). Thỉnh thoảng, trong căn nhà nhỏ lại vang lên tiếng khóc ai oán của người thân trước sự ra đi đột ngột của người phụ nữ trẻ.

Sau một đêm thức trắng, anh Quan vẫn chưa thể nào tin được vợ mình mãi mãi ra đi, để lại anh cùng 2 đứa con thơ.

Sập tường 5 người chết ở Bình Định: 'Con chỉ ở với mẹ đêm nay nữa thôi' - 1

Không khí tang thương bao trùm căn nhà nhỏ của vợ chồng anh Quan.

Sau khi xảy ra vụ sập tường khiến 11 người thương vong, toàn bộ nạn nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để cấp cứu. Vợ chồng anh Quan cũng được đưa vào bệnh viện, nhưng không may chị Ái tử vong.

Chiều 16/9, khi chưa biết vợ mình qua đời, anh Quan nằm trên giường bệnh rất lo lắng. “Em đứng phía trên bị nhẹ, còn vợ em nó đứng phía dưới bị nặng lắm. Giờ không biết ra sao nữa”. Nói rồi, cả đêm anh trằn trọc không ngủ được, một phần vì ám ảnh bức tường sập, một phần có linh cảm xấu với vợ mình.

Sáng 16/9, anh Quan dậy từ sớm, xin được thăm vợ nhưng anh lại nhận thông báo vợ mình đã tử vong. Cú sốc lớn, anh vội vàng xin xuất viện về chịu tang vợ.

Sập tường 5 người chết ở Bình Định: 'Con chỉ ở với mẹ đêm nay nữa thôi' - 2

Anh Quan từ bệnh viện về chịu tang vợ.

Nhìn di ảnh của vợ, rồi ngó hai đứa con ngây thơ, anh Quan không cầm được nước mắt.

Thợ chính như tôi thì được 380.000 đồng một ngày, còn thợ phụ như Ái nhận 330.000. Làm bữa nào thì nhận tiền bữa đó chứ không có hợp đồng gì hết. Vợ tôi mới nghỉ công ty gỗ 2 tháng nay vì hết hàng nên xin đi làm với chồng. Vợ tôi tội lắm, tôi đã muốn nghỉ rồi nhưng vợ nói ráng làm ít bữa cho xong công trình” - anh Quan nói trong tiếng nấc nghẹn.

"Vài ngày trước khi xảy ra vụ việc, tôi đã thấy bức tường rung rung, đã sợ rồi, có nói với nhà thầu nhưng không ai nghe. Mỗi khi lên làm bức tường nó muốn sập vì không có gì chống đỡ. Làm thợ sống qua ngày thôi, ai kêu ở đâu thì làm đó chứ đâu có nghĩ mất vợ như vầy”, anh Quan cho biết.

Sập tường 5 người chết ở Bình Định: 'Con chỉ ở với mẹ đêm nay nữa thôi' - 3

Con gái lớn của anh Quan (áo tang trắng).

Ngồi thất thần một góc trong nhà, em Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 2006), con gái lớn của anh Quan, giàn giụa nước mắt, nhìn di ảnh mẹ nói trong tiếng nấc nghẹn ngào: “Mẹ ơi… mẹ. Qua đêm nay nữa thôi, con không được gặp mẹ nữa rồi”.

Còn con gái nhỏ chỉ mới 5 tuổi, hồn nhiên vui đùa vì chưa cảm nhận được hết sự mất mát to lớn này.

Sập tường 5 người chết ở Bình Định: 'Con chỉ ở với mẹ đêm nay nữa thôi' - 4

Con gái nhỏ mới 5 tuổi, hồn nhiên vui đùa vì chưa cảm nhận được nỗi đau mất mẹ.

Như VTC News đã thông tin, khoảng 16h30 ngày 15/9, công nhân đang thi công xây dựng công trình nhà xưởng chế biến tại Nhà máy chế biến thực phẩm thuộc Công ty Savvy Seafood Việt Nam (ở Khu công nghiệp Nhơn Hòa) thì xuất hiện mưa giông, gió mạnh, làm đổ sập bức tường khiến 11 thương vong. Trong đó, 5 người tử vong, 6 người bị thương.

Ngay trong đêm 15/9, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tiến hành các biện pháp cứu hộ và phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Sập tường 5 người chết ở Bình Định: 'Con chỉ ở với mẹ đêm nay nữa thôi'
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO