Sập nhà cao tầng ở Nigeria, cứu hộ chạy đua với thời gian để tìm người dưới đống đổ nát

Hà Linh (TH) | 05/11/2021, 12:47

Nhà chức trách Nigeria cho biết tính, đến ngày 4/11, số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà cao tầng đang trong quá trình xây dựng ở thành phố Lagos đã tăng lên 36 người.

Sập nhà cao tầng ở Nigeria, cứu hộ chạy đua với thời gian để tìm người dưới đống đổ nát
Hiện trường tòa nhà 21 tầng đang xây dựng bị sập ở Lagos. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tin với báo giới, người đứng đầu Cơ quan Xử lý tình trạng khẩn cấp thành phố Lagos (LASEMA) - ông Femi Oke-Osanyintolu, xác nhận số nạn nhân thiệt mạng đến nay là 36 người. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 9 người.

Hiện lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người mất tích có thể còn sống sót dưới đống đổ nát.

Liên quan diễn biến, Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari kêu gọi các cơ quan dịch vụ khẩn cấp bao gồm bệnh viện huy động nhân lực hỗ trợ sau vụ sập tòa nhà cao tầng.

Được biết, tòa nhà bị sập là 1 trong 3 tòa đang được công ty tư nhân Fourscore Homes xây dựng. Căn hộ giá rẻ nhất tại tòa nhà bị sập được chào bán là 1,2 triệu USD. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Các vụ sập nhà thường xảy ra tại Nigeria - quốc gia đông dân nhất ở châu Phi, do sử dụng nguyên vật liệu không đạt tiêu chuẩn và các nhà thầu không tuân thủ quy định đảm bảo an toàn xây dựng và chất lượng công trình. Một trong những thảm họa sập nhà tồi tệ nhất ở Nigeria là vào năm 2014, khi một nhà khách cao tầng bị sập tại thành phố Lagos, khiến 116 người thiệt mạng.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sập nhà cao tầng ở Nigeria, cứu hộ chạy đua với thời gian để tìm người dưới đống đổ nát
vietnam.vn