Sập mỏ than ở Trung Quốc, hàng chục người mất tích

23/02/2023 14:32

Ít nhất 2 người thiệt mạng, 6 người bị thương và 53 người mất tích khi một mỏ than lộ thiên bị sập ở khu vực Nội Mông, phía bắc Trung Quốc. Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h chiều 22/2.

Khu vực mỏ than bị sập. Ảnh: Weibo

Tân Hoa Xã đưa tin, 8 đội với 334 nhân viên cứu hộ và 129 thiết bị đủ loại đã có mặt tại hiện trường để cứu những người bị mắc kẹt. Vụ sập mỏ xảy ra ở thị trấn Minh A Lạp Thiện, phía bắc khu tự trị Nội Mông.

Một báo cáo khác cho biết, tổng số người mất tích là 57, hàng loạt phương tiện bị chôn vùi. Tới 7h tối nay, có 8 người đã được cứu, nhưng 2 trong số đó được xác nhận đã tử vong.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã ra lệnh mở một cuộc điều tra về vụ việc và chỉ đạo nỗ lực tối đa để tìm kiếm những người mất tích, điều trị cho những người bị thương, đồng thời đảm bảo an toàn cho mạng sống và tài sản của người dân, duy trì ổn định xã hội.

Các vụ tai nạn hầm mỏ từng xảy ra tại Trung Quốc. Gần đây nhất, vào tháng 12/2022, một vụ sập mỏ vàng dưới lòng đất đã xảy ra tại Tân Cương, tây bắc Trung Quốc, khiến 40 người mắc kẹt. Sau 5 tuần giải cứu, chỉ có 22 người còn sống.

Năm ngoái, Trung Quốc ghi nhận 367 tai nạn liên quan tới hầm mỏ.

Hoài Linh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sập mỏ than ở Trung Quốc, hàng chục người mất tích
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO