Sập mảng trần trường học ở Đà Lạt, phụ huynh và học sinh bất an

Quế Như| 11/12/2023 19:56

Một mảng trần thạch cao trong hội trường của Trường THCS-THPT Chi Lăng, TP Đà Lạt, Lâm Đồng bất ngờ sập xuống khiến phụ huynh và học sinh bất an.

Sập mảng trần trường học ở Đà Lạt, phụ huynh và học sinh bất an ảnh 1
Mảng trần sập xuống, đè lên nhiều bộ bàn ghế

Ngày 11/12, ông Lê Chiến Thắng - Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Chi Lăng (phường 9, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) xác nhận đã xảy ra sự cố sập một mảng trần thạch cao trong hội trường, rất may không có giáo viên hay học sinh nào bị thương.

Theo phản ánh của phụ huynh, hội trường này được sử dụng để tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có các buổi học thực hành và các chương trình ngoại khóa…

Sập mảng trần trường học ở Đà Lạt, phụ huynh và học sinh bất an ảnh 2
Hiện trường vụ sập trần thạch cao

May mắn là trước khi xảy ra tình trạng sập trần thạch cao, giáo viên và học sinh đã chuyển sang một phòng khác, do đó không có ai bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự cố này. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng, sợ xảy ra sự cố tương tự ở trường.

Hiện trường vụ sập trần thạch cao vẫn đang bị phong tỏa để khắc phục sự cố. Cửa hội trường bị khóa, kéo rèm kín mít, không thể quan sát bên trong. Hiệu trưởng cho biết đơn vị thi công đã khóa cửa hội trường để tiến hành sơn sửa.

Sập mảng trần trường học ở Đà Lạt, phụ huynh và học sinh bất an ảnh 3
Cửa hội trường, nơi xảy ra sự cố bị khóa chặt, kéo rèm che kín

Theo Sở GD&ĐT Lâm Đồng, ngay sau khi xảy ra sự cố, nhận được cuộc điện thoại của hiệu trưởng, Sở đã cử cán bộ phòng chức năng xuống hiện trường để kiểm tra, nắm bắt tình hình, báo cáo hướng xử lý.

Khi nhận thông tin có một mảng trần thạch cao bị tuột dây treo rơi xuống, Sở GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường ngắt điện, giăng dây khu vực hội trường, không cho người khác tới gần.

Cơ quan chuyên môn bước đầu nhận định, trần thạch cao được thiết kế theo kiểu khung treo; có thể trong quá trình sử dụng, gió lồng vào giữa khe hở mái và trần làm tăng áp lực, gây tuột sợi dây thép treo trần thạch cao lên xà gồ.

Sập mảng trần trường học ở Đà Lạt, phụ huynh và học sinh bất an ảnh 4
Trường THCS-THPT Chi Lăng

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo đơn vị thi công trước đây khắc phục. Hiện đơn vị đã làm lại trần, có tăng cường đường kính dây thép và neo chắc chắn vào xà gồ (không sử dụng bát thép như các trần thạch cao thông thường). Hiện phần đóng trần đã xong, đang tiến hành mastic, sơn nước, dự kiến hoàn thành ngày 13/12.

Cơ quan quản lý giáo dục sẽ yêu cầu các đơn vị thiết kế, thi công, quản lý dự án, giám sát thi công cùng đánh giá nghiêm túc và chính xác về nguyên nhân để xác định trách nhiệm và rút kinh nghiệm cho các công trình khác.

Được biết, Trường THCS-THPT Chi Lăng được đầu tư xây mới một số công trình và sửa chữa khối nhà cũ; hoàn thiện, đưa vào sử dụng từ năm 2021. Phòng hội trường bị sập mảng trần thạch cao thuộc khu nhà mới xây.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sập mảng trần trường học ở Đà Lạt, phụ huynh và học sinh bất an
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO